Không chỉ có Tokyo, đây là những thành phố lớn thịnh vượng nhất ở Nhật Bản

Diễn đàn
05:16 PM 01/10/2021

Hãy cùng tìm hiểu tiếp xem đâu là những thành phố đáng sống tại Nhật Bản nhé!

Kobe – Thành phố cảng lịch sử

‎‎Kobe là thành phố có sự cân bằng toàn diện giữa một nền kinh tế mạnh mẽ, nền văn hoá đa dạng, hệ thống giao thông tiện lợi, dễ dàng di chuyển đến Osaka và khu vực Kansai, với rất nhiều địa danh du lịch và một cộng đồng dân cư năng động. Về mặt kinh tế, thành phố Kobe đã tạo được cơ sở hạ tầng để có thể tổ chức nhiều hội nghị và triển lãm. Với cảng biển có lịch sử lâu đời, Kobe đã trở thành cửa ngõ giao thương rộng lớn kết nối Nhật Bản với nước ngoài.

Không chỉ có Tokyo, đây là những thành phố lớn thịnh vượng nhất ở Nhật Bản (tiếp) - Ảnh 1.

‎Về mặt văn hoá, thành phố Kobe nổi tiếng với thương hiệu thịt bò chất lượng hảo hạng và là một thành phố thời trang đầy năng động. Ngoài ra, do yếu tố lịch sử với sự hiện diện của người Mỹ và người châu Âu định cư ở Kobe từ khi Nhật Bản mở cửa vào năm 1868, thành phố cũng có nhiều công trình kiến trúc độc đáo so với tiêu chuẩn của Nhật Bản và nhiều ngôi nhà mang phong cách và thẩm mỹ ngoại lai trong khắp thành phố.

‎‎Số liệu thống kê nhanh:

‎‎Dân số: 1.517.000 người (dân số khu vực đô thị lớn hơn: 2,4 triệu người)

‎Mật độ: 2.700 người/km2

‎Chi phí sinh hoạt: thấp hơn Tokyo 3%

Sendai – Thành phố của cây xanh

‎Được mệnh danh là "thành phố của cây xanh", Sendai là thành phố lớn thứ hai ở phía Bắc Tokyo và lớn nhất vùng Tohoku. Sendai nổi tiếng là thành phố đáng sống do các chính sách phúc lợi cho người dân ở đây rất được chú trọng, cùng với đó là sự an toàn và tiện ích. Sendai cũng nổi tiếng về thiên nhiên xanh mát với nhiều con đường rợp bóng cây và những công viên ngay trong khu đô thị. 

Không chỉ có Tokyo, đây là những thành phố lớn thịnh vượng nhất ở Nhật Bản (tiếp) - Ảnh 2.

Sendai cũng có một số lễ hội văn hoá nổi bật như Lễ hội Tanabata (Lễ Thất tịch 7/7) lớn nhất ở Nhật Bản, lễ hội thắp sáng vào mùa đông do tận dụng được lợi thế của việc có nhiều cây xanh. Về mặt giáo dục, Sendai có nhiều viện nghiên cứu và một số lượng lớn sinh viên trẻ trong thành phố nên nơi đây được xem là địa điểm lý tưởng để bạn hoàn thành chương trình học tập của mình.

‎Số liệu thống kê nhanh:

‎‎Dân số: 1.092.000 người (dân số khu vực đô thị lớn hơn: 1,6 triệu người)

‎Mật độ: 1.400 người/km2

‎Chi phí sinh hoạt: thấp hơn Tokyo 7%

Kanazawa – Thành phố của những toà lâu đài truyền thống Nhật Bản

‎‎Thành phố Kanazawa là thủ phủ của tỉnh Ishikawa và là một trong những thành phố có diện tích nhỏ nhất trong bảng xếp hạng. Kanazawa tỏa sáng với di sản văn hoá phong phú trong một thị trấn lâu đài cổ kính cùng với mức độ đáng sống cao của cư dân địa phương. Thành phố có vô số những công trình kiến trúc truyền thống, bao gồm lâu đài Kanazawa cổ đã được khôi phục một phần và khu vườn kiểu Nhật ngay trong trung tâm thành phố. 

Không chỉ có Tokyo, đây là những thành phố lớn thịnh vượng nhất ở Nhật Bản (tiếp) - Ảnh 3.

Lý do Kanazawa vẫn giữ được nét truyền thống như vậy là vì đây là một trong số ít những thành phố ở Nhật Bản không bị phá huỷ nhiều trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Chính vì vậy đây là một điểm đến lý tưởng để tham quan và chiêm ngưỡng những toà nhà với kiến trúc lịch sử từ thời Edo và kể cả các thời kỳ trước đó. Sự phong phú của các di sản kiến trúc đã thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm hàng năm. Tuy nhiên, điều khiến nơi đây giành được điểm cao trong bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất ở Nhật Bản là nhờ môi trường sống và sự an toàn.

‎Số liệu thống kê nhanh:

‎‎Dân số: 462.000 người

‎Mật độ: 990 người/km2

‎Chi phí sinh hoạt: thấp hơn Tokyo 4%

Sapporo – Trung tâm hành chính kinh tế của phía Bắc Nhật Bản

‎‎Là trung tâm thương mại và văn hoá của Hokkaido, thành phố Sapporo giống như một trung tâm đô thị lớn ở cực Bắc Nhật Bản. Thành phố này nổi tiếng bởi sức mạnh của văn hoá, là địa điểm tổ chức thường niên nhiều sự kiện văn hoá lớn như Lễ hội tuyết Sapporo - sự kiện thu hút hàng triệu khách du lịch trong nước và quốc tế mỗi năm. Sapporo cũng vượt trội về kinh tế với nhiều viện nghiên cứu hàng đầu giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. 

Không chỉ có Tokyo, đây là những thành phố lớn thịnh vượng nhất ở Nhật Bản (tiếp) - Ảnh 4.

Hãy chuyển đến Sapporo nếu bạn muốn tận hưởng tất cả những hoạt động trong suốt bốn mùa, vì nơi đây có mùa hè ôn hoà mát mẻ hơn hẳn những khu vực còn lại trên nước Nhật, còn mùa đông lạnh tuyết phủ dày đặc lại là điều kiện tuyệt vời cho các môn thể thao mùa đông như trượt tuyết và trượt ván tuyết.

‎Số liệu thống kê nhanh:

‎‎Dân số: 1.973.000 người

‎Mật độ: 1.700 người/km2

‎Chi phí sinh hoạt: thấp hơn Tokyo 5%

Matsumoto - Thành phố được thiên nhiên bao bọc

‎‎Thành phố nhỏ nhất trong bảng xếp hạng này là thành phố Matsumoto. Cũng giống như Kanazawa, đây cũng là một thị trấn lâu đài. Nép mình vào dãy Alps của Nhật Bản ở tỉnh Nagano, thành phố Matsumoto được đánh giá cao về môi trường thiên nhiên. Thành phố được xếp hạng là một trong những thành phố sạch nhất Nhật Bản, người dân có thể dễ dàng đi đến công viên và tham quan những ngọn núi bao quanh thành phố. 

Không chỉ có Tokyo, đây là những thành phố lớn thịnh vượng nhất ở Nhật Bản (tiếp) - Ảnh 5.

Hơn nữa, Matsumoto cũng được đánh giá cao bởi có nhiều nhà ở với giá phải chăng cùng với các chính sách hỗ trợ tốt của ngành y tế để đảm bảo chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Kết hợp những di sản văn hoá vốn có, thành phố Matsumoto đem đến những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống của người dân như môi trường tự nhiên trong lành có thể sánh ngang với cuộc sống ở các vùng nông thôn.

‎‎Số liệu thống kê nhanh:

‎‎Dân số: 240.000 người

‎Mật độ: 240 người/km2

‎Chi phí sinh hoạt: không có số liệu 

Phương Nguyễn
Ý kiến của bạn
Các hiệp hội cảng biển kiến nghị EVN ưu tiên đảm bảo cung ứng điện cho các cảng Các hiệp hội cảng biển kiến nghị EVN ưu tiên đảm bảo cung ứng điện cho các cảng

Việc mất điện xảy ra thường xuyên tại các cảng biển khiến doanh nghiệp tiềm ẩn rủi ro phải đền bù thiệt hại, mất khách hàng, nên các hiệp hội cảng biển, logistics có một loạt kiến nghị EVN xem xét điều phối lại nguồn điện.