Không chỉ sản xuất xe sang, BMW còn đầu tư vào ô tô bay để 'bắt trend'

Công nghệ
02:36 PM 24/01/2022

BMW, cùng nhiều công ty lớn khác đang chạy đua cho việc tạo ra một mẫu ô tô bay thương mại có khả năgn vận hành ổn định.

Ngày nay, các thương hiệu từ khắp nơi trên thế giới bao gồm các công ty ô tô lớn đang làm việc chăm chỉ để đưa các phương tiện bay theo dạng ô tô ra thị trường. Không sản phẩm nào trong số chúng trông giống hoặc bay giống như AirCar của Klein Vision và bây giờ, phương tiện độc đáo này là một bước nhảy vọt khổng lồ gần hơn đến thành công.

Quay trở lại vào cuối năm 2020, AirCar đã thực hiện chuyến bay đầu tiên và kể từ đó, công ty đã và đang đạt được những bước tiến ổn định trong sản xuất. Hôm nay, họ xác nhận đã đạt được Giấy chứng nhận đủ điều kiện bay từ Cơ quan Vận tải Slovakia. Chiếc ô tô bay đã mất hơn 70 giờ thử nghiệm để đạt được chứng nhận và từ những gì họ đã cho thấy, đây không phải là một loạt các thao tác chạm và đi đơn giản.

Không chỉ sản xuất xe sang, BMW còn đầu tư vào ô tô bay để bắt trend  - Ảnh 1.

Chiếc ô tô bay vừa di chuyển trên đường bộ,

Không chỉ sản xuất xe sang, BMW còn đầu tư vào ô tô bay để bắt trend  - Ảnh 2.

Đồng thời có thể bay trên không trung nhằm tránh tình trạng tắc đường.

Được trang bị động cơ BMW 1,6 lít 4 xi-lanh với 140 mã lực, AirCar có thể thực hiện các động tác trên không giống máy bay. 

"Chứng nhận AirCar mở ra cánh cửa cho việc sản xuất hàng loạt ô tô bay rất hiệu quả. Đó là xác nhận chính thức và cuối cùng về khả năng thay đổi hành trình tầm trung của chúng tôi mãi mãi", Stefan Klein, nhà phát minh và trưởng nhóm phát triển và phi công thử nghiệm cho biết. Anton Zajac, người đồng sáng lập dự án chia sẻ: "50 năm trước, ô tô là hình ảnh thu nhỏ của sự tự do. Giờ đây, AirCar mở rộng những biên giới đó, bằng cách đưa chúng ta vào không gian tiếp theo, nơi giao nhau giữa mặt đất và bầu trời. "

Klein Vision có thể là công ty duy nhất gần như thực sự sản xuất được một chiếc ô tô bay như thế này. Họ đang nhắm đến phiên bản công khai có tầm cao lên tới 1.000 km hoặc gần 1 triệu km. Thật tuyệt khi thấy rằng nó có khả năng bay trong không khí đúng cách và không quá khổng lồ khi ở 'chế độ xe hơi'.

Tham khảo: Carscoops

Khánh Huyền
Ý kiến của bạn
Nửa đầu năm 2024, xuất khẩu rau quả ước thu về 3,4 tỷ USD Nửa đầu năm 2024, xuất khẩu rau quả ước thu về 3,4 tỷ USD

Ước tính nửa đầu năm, rau quả Việt xuất khẩu đạt 3,4 tỷ USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Các thị trường chủ lực ghi nhận tăng 10-50% so với cùng kỳ 2023, trừ Hà Lan giảm mua.