Không được mở bán quá số ghế máy bay

Sự kiện
06:00 PM 22/07/2020

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không không được mở bán quá số ghế máy bay.

Thời gian qua đã có hiện tượng hành khách mua vé nhưng bị từ chối vận chuyển do chuyến bay mở bán quá số ghế. Ảnh: Tuấn Lương

Đồng thời, Cục Hàng không giao Cảng vụ hàng không miền Bắc, Trung, Nam thực hiện giám sát, phát hiện các trường hợp hành khách đã mua vé nhưng bị từ chối vận chuyển tại cảng hàng không vì lý do mở bán quá số ghế máy bay, báo cáo Cục để kịp thời xử lý. Phòng Vận tải hàng không giám sát tình hình mở bán của các hãng hàng không, trường hợp phát hiện mở bán vượt số ghế, yêu cầu không cấp phép tăng chuyến cho đường bay đã mở bán.

Theo ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, trong thời gian qua còn có hiện tượng hành khách đã mua vé nhưng bị từ chối vận chuyển do chuyến bay mở bán quá số ghế gây bức xúc cho hành khách và dư luận.

Trong thời gian chờ đợi sửa đổi văn bản quy phạm về việc này, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không không triển khai mở bán quá số ghế máy bay.

Tuấn Lương
Ý kiến của bạn
Đấu thầu mua 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia trong năm 2024 Đấu thầu mua 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia trong năm 2024

Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu thực hiện 196 gói thầu, mua tổng số 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia (DTQG) năm 2024 tại các cục DTNN khu vực.