Không khí lạnh sắp tràn xuống miền Bắc

Sự kiện
09:25 AM 05/03/2022

Dự báo khoảng đêm ngày 6/3, có một đợt không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc tăng cường xuống Bắc Bộ gây mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng đêm ngày 6/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống miền Bắc, sau khu vực Trung Bộ.

Không khí lạnh sắp tràn xuống miền Bắc - Ảnh 1.

Không khí lạnh sắp tràn xuống phía Bắc (Ảnh minh họa)

Theo đó, đêm về sáng ngày 7/3, Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Các tỉnh miền núi phía Bắc cần đề phòng mưa đá, gió giật mạnh trong cơn dông có thể xảy ra gây thiệt hại bất ngờ.

Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6. Giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Nguy hiểm đối với tàu thuyến đánh bắt hải sản. Nhiệt độ cao nhất các tỉnh thành giảm phổ biến từ 4-5 độ C, miền Bắc trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, các vùng núi cao rét hại nhưng không sâu và không kéo dài.

Hứng mưa và gió lạnh, phía Đông Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội nhiệt độ thấp nhất lại giảm xuống 14-16 độ C, vùng núi trong khoảng 10-12 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) khả năng giảm tới 5-7 độ C. Phía Tây bắc Bộ phổ biến từ 15-17 độ C, vùng cao 10-12 độ C, Sa Pa (Lào Cai) từ 8-10 độ C.       

Hải Minh
Ý kiến của bạn