Khu du lịch tại Đà Nẵng đón hơn 10.000 lượt khách sau hai ngày đầu lễ

Địa phương
03:34 PM 01/05/2023

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay, khu du lịch Công viên suối khoáng nóng (CVSKN) Núi Thần Tài tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật giải trí nhằm phục vụ du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng và đón hơn 10.000 lượt khách thăm quan, nghỉ dưỡng.

Dịp nghỉ lễ năm nay, người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp. Đây là dịp lý tưởng để du khách cùng gia đình đi du lịch, thư giãn. 

Ngay ngày đầu tiên của đại lễ (29/4) đồng thời ngày Giỗ tổ Hùng Vương, CVSKN Núi Thần Tài đã đón hơn 3.000 lượt khách đến với khu du lịch. 

Khu du lịch tại Đà Nẵng đón hơn 10.000 lượt khách sau hai ngày đầu lễ  - Ảnh 1.

Theo ghi nhận, lúc 11h ngày 30/04 lượng khách vào khu du lịch CVSKN Núi Thần Tài - Đà Nẵng đã đạt hơn 6.000 khách gấp 3 lần lượng khách ngày hôm qua. Đến cuối ngày 30/4, khu du lịch Núi Thần Tài đón khoảng 8.000 lượt khách thăm quan và nghỉ dưỡng. 

Lượng khách tăng đột biến do vé máy bay quay đầu giảm mạnh nên nhiều tour du lịch cũng bất ngờ hạ nhiệt dẫn đến việc nhiều khách hàng chuyển hướng đi du lịch cận ngày. Tại khu du lịch CVSKN Núi Thần Tài khách các tỉnh thành phía Bắc và Nam ngày 30/4 cũng tăng dần. 

Dịp lễ này, khu du lịch CVSKN Núi Thần Tài tổ chức "Ngày hội văn hóa dân gian Quảng Đà" trong 5 ngày (từ ngày 29/4 đến ngày 2/5). Chương trình biểu diễn nghệ thuật Bài chòi là hoạt động thu hút được đông đảo du khách tham gia. Đây là một loại hình nghệ thuật dân ca và trò chơi dân gian đặc trưng của xứ Quảng. Đến với Ngày hội văn hoá dân gian du khách còn có thể tham gia các trò chơi dân gian như đẩy gậy, bịt mắt đập nồi hay thưởng thức nghệ thuật làm tò he… 

Rất đông du khách thích thú đắm mình dưới dòng suối khoáng nóng hoàn toàn tự nhiên để thư giãn, thanh lọc cơ thể và tái tạo năng lượng sống. Nhất là khi sắp bước vào mùa hè, công viên nước luôn được du khách và người dân Đà Nẵng lựa chọn là toạ độ “giải nhiệt” yêu thích và lựa chọn trải nghiệm nghỉ ngơi dịp nghỉ lễ năm nay. Trong đó khu vực Bể Tổ Chim – địa điểm cả trẻ em lẫn người lớn đều siêu lòng, nơi chữa lành những tâm hồn ưa mát lạnh…

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn
TP.Hồ Chí Minh: Cơ hội bứt phá cho ngành vi mạch bán dẫn tại Việt Nam
TP.Hồ Chí Minh: Cơ hội bứt phá cho ngành vi mạch bán dẫn tại Việt Nam

Vi mạch bán dẫn tại Việt Nam hiện nay vừa là cơ hội cũng là thách thức lớn, đây là thời điểm vàng để Việt Nam bứt phá và phát triển, ngày 22/9/2023, Hội công nghệ vi mạch bán dẫn TP.HCM (HSIA) đã phối hợp cùng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Tập đoàn TTC và Công ty Synopsys Việt Nam, tổ chức Hội thảo “Thực trạng và giải pháp trong đào tạo nhân lực và nghiên cứu triển khai lĩnh vực Vi mạch bán dẫn Việt Nam tầm nhìn 2045”.