Kích cầu tháng "cô hồn", hàng loạt hãng ô tô giảm giá mạnh

Thị trường
10:49 PM 21/08/2020

Nhiều người quan niệm tháng 7 âm lịch là tháng “cô hồn” hay tháng “ngâu” nên hạn chế mua nhà, mua xe. Tuy nhiên, thời điểm này nếu khách hàng mua ô tô lại nhận được rất nhiều ưu đãi kích cầu thị trường từ các hãng xe.

Kích cầu tháng "cô hồn", hàng loạt hãng ô tô giảm giá mạnh - Ảnh 1.

Tháng “cô hồn” đến, cộng với việc dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát trở lại khiến nhiều khách hàng e ngại việc xuống tiền mua xe. Điều này đang đe doạ đến doanh số bán hàng của các hãng ô tô tại thị trường Việt Nam mới hồi phục trong 2-3 tháng trở lại đây.

Để kích thích sức mua, ngay từ đầu tháng 8, các hãng xe và đại lý kinh doanh đã chủ động giảm giá, khuyến mại sâu nhằm tăng doanh số.

Hyundai đang có chính sách giảm giá bán từ 10 - 30 triệu đồng tuỳ mẫu xe từ nay đến hết tháng 9/2020.

Kích cầu tháng "cô hồn", hàng loạt hãng ô tô giảm giá mạnh - Ảnh 2.

Mẫu xe Hyundai Kona

Trong đó, mẫu xe Crossover Hyundai Kona cũng giảm đến 20 triệu đồng. Cụ thể, Kona phiên bản 2.0 AT giảm 13 triệu đồng; bản 2.0 AT đặc biệt giảm 15 triệu đồng; bản 1.6 Turbo giảm 20 triệu đồng,...

Từ đầu tháng 8/2020, Ford cũng áp dụng các chương trình giảm giá cho các dòng xe của hãng 25 - 80 triệu đồng/chiếc, kèm theo đó là nhiều khuyến mại, ưu đãi như thuế trước bạ hay gói bảo hành,…

Kích cầu tháng "cô hồn", hàng loạt hãng ô tô giảm giá mạnh - Ảnh 3.

Mẫu xe Ford Everest phiên bản Titanium 2.0L AT 4WD.

Đặc biệt, Ford Everest phiên bản Titanium 2.0L AT 4WD giảm sâu đến 200 triệu đồng, kéo giá xe xuống mức 1,199 tỷ đồng. Các phiên bản khác như Titanium 4x2, Ambient AT hay Trend được giảm 60 - 85 triệu đồng.

Kích cầu tháng "cô hồn", hàng loạt hãng ô tô giảm giá mạnh - Ảnh 4.

Mẫu xe MPV bán chạy nhất Việt Nam – Mitsubishi Xpander.

Mẫu xe MPV bán chạy nhất Việt Nam – Mitsubishi Xpander cũng được hãng tung gói ưu đãi tặng gói bảo hiểm vật chất (trị giá 10 triệu đồng) đối với bản Xpander AT nhập khẩu và giảm 50% lệ phí trước bạ tương đương 27,7 – 33 triệu đồng đối với bản số sàn nhập khẩu.

Các mẫu Misubishi khác như Attrage cũng đang được đại lý giảm 19 – 23 triệu đồng, tương đương 50% lệ phí trước bạ hay khách hàng mua Xpander Cross trong tháng 8 sẽ nhận được voucher du lịch trị giá 10 triệu đồng.

Kích cầu tháng "cô hồn", hàng loạt hãng ô tô giảm giá mạnh - Ảnh 5.

Mẫu SUV Pajero Sport 2019.

Mẫu SUV Pajero Sport máy dầu 2.4L 4x2 MT đời 2019 đang được nhiều đại lý giảm về còn 780 triệu đồng trong tháng 8, tiết kiệm 200 triệu đồng so với giá niêm yết trước đó.

Không nằm ngoài cuộc "cơn bão" giảm giá, hãng xe Nissan còn mạnh tay hơn khi áp dụng chương trình tặng quà, giảm giá với hầu hết các sản phẩm của hãng tại Việt Nam.

Kích cầu tháng "cô hồn", hàng loạt hãng ô tô giảm giá mạnh - Ảnh 6.

Mẫu xe Nissan Sunny.

Trong đó, mẫu sedan hạng B – Nissan Sunny giảm 20 triệu đồng, Navara giảm từ 20 – 30 triệu đồng kèm phụ kiện quà tặng, các phiên bản của mẫu SUV 7 chỗ - Terra cũng giảm từ 10 – 20 triệu đồng.

Bên cạnh đó, khách hàng còn được hưởng ưu đãi từ chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ tương đương 70 triệu đồng tùy từng mẫu xe và khu vực. Như vậy, tổng giá trị ưu đãi có thể nhận được khi mua xe lên tới 125 triệu đồng.

Thực tế thì cứ vào đầu tháng 8 hàng năm (nhằm tháng 7 âm lịch), các hãng xe bắt đầu có những động thái giảm giá nhằm “cứu vớt” doanh số trong tháng “cô hồn”. Đây là chiến thuật thông minh vì giai đoạn giữa năm cũng có vai trò rất quan trọng, tạo bước đà vững chắc cho những tháng cuối năm.

Trang Nguyễn
Ý kiến của bạn