Kiên Giang: 7 ngày Tết đón hơn 339 ngàn lượt khách du lịch

Địa phương
10:25 AM 28/01/2023

Từ ngày 20/1 (29 Tết) đến ngày 27/1 (mùng 6 Tết), tổng lượt khách đến tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang ước đạt 339.634 lượt khách, tăng 15,4% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu ước đạt 374,9 tỷ đồng.

Để chuẩn bị phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, các địa phương nhất là các địa bàn du lịch trọng điểm đã tổ chức các hoạt động như Hội chợ - triển lãm, Hội hoa xuân, Khu ẩm thực ngày Tết... tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân và du khách du xuân đón tết. Các điểm du lịch cũng như các khu vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh đều chú trọng đến việc trang trí, dành không gian để du khách ghi lại kỉ niệm cùng gia đình, bạn bè... 

Huyện Vĩnh Thuận bắn pháo hoa chào đón năm mới 2023.

Huyện Vĩnh Thuận bắn pháo hoa chào đón năm mới 2023.

Ngoài ra, các doanh nghiệp đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi cũng như không ngừng nâng cấp trang thiết bị, mở rộng các khu vui chơi, đưa các dịch vụ mới vào phục vụ trong dịp Tết, tạo điểm nhấn cho sản phẩm du lịch tại địa phương nhằm thu hút khách du lịch.

Nhiều hoạt động của Công viên nước Hòn Thơm, Công viên giải trí theo chủ đề VinWonders, Phố đi bộ Grandworld, Safari… tại TP Phú Quốc đã góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch, giúp du khách có thêm lựa chọn khi du xuân đón tết tại đảo ngọc Phú Quốc. 

Ngoài ra, các khu, điểm du lịch, khu vui chơi giải trí như Khu Đô thị Phú Cường (thành phố Rạch Giá); khu du lịch Mũi Nai (thành phố Hà Tiên); các Khu du lịch Quần đảo Nam Du, Lại Sơn (Kiên Hải), Khu du lịch Quần đảo Hải Tặc (Hà Tiên)... đã đầu tư thêm các dịch vụ vui chơi giải trí, trang trí cảnh quan để phục vụ khách du lịch trong các ngày vui xuân đón Tết.

Bên cạnh đó, các cơ sở lưu trú hạng từ 3-5 sao còn tổ chức các sự kiện, chương trình "Đêm Gala chào đón Giao thừa, chúc Tết du khách" bao gồm các hoạt động như: Tiệc buffet đón năm mới, múa lân chào xuân mới, lì xì đầu năm, giảm giá dịch vụ spa, ẩm thực, chương trình ca nhạc, các trò chơi dân gian, chương trình rút thăm trúng thưởng để giới thiệu đến du khách về những nét đặc sắc mang đậm truyền thống văn hóa Việt Nam.

Từ ngày 20/1 (29 Tết) đến ngày 27/1 (mùng 6 Tết), tổng lượt khách đến tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang ước đạt 339.634 lượt khách; riêng TP Phú Quốc đón trên 185.099 lượt khách đến tham quan du lịch.

Từ ngày 20/1 (29 Tết) đến ngày 27/1 (mùng 6 Tết), tổng lượt khách đến tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang ước đạt 339.634 lượt khách; riêng TP Phú Quốc đón trên 185.099 lượt khách đến tham quan du lịch.

Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 có số ngày nghỉ tương đối dài và được phân bổ đều trong các ngày trước và sau Tết là điều kiện thuận lợi để người dân đi tham quan du lịch; dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt là cơ hội để các khu, điểm du lịch thu hút khách. 

Công tác chuẩn bị phục vụ du khách dịp Tết nguyên đán được các địa phương, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch chuẩn bị chu đáo, các sản phẩm dịch vụ được củng cố, đầu tư làm mới, nhiều sản phẩm dịch vụ mới được bổ sung đã góp phần thu hút khách; các hoạt động du lịch phục vụ du khách du xuân, đón Tết đã diễn ra trong không khí vui tươi, an toàn; tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn cho du khách đều được đảm bảo.

Theo Sở Du lịch Kiên Giang cho biết, từ ngày 20/1 (29 Tết) đến ngày 27/1 (mùng 6 Tết), tổng lượt khách đến tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang ước đạt 339.634 lượt khách, tăng 15,4% so với cùng kỳ. 

Trong đó, khách quốc tế 15.113 lượt, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2021; khách tham quan các khu điểm du lịch 236.121 lượt, tăng 14,1%; khách có lưu trú 100.412 lượt, tăng 15,2%; tổng thu ước đạt 374,9 tỷ đồng, tăng 166,4%; công suất phòng bình quân đạt 67,6%, tăng 20,1%; riêng TP Phú Quốc đón trên 185.099 lượt khách đến tham quan du lịch, tăng 23,6%, trong đó khách quốc tế 13.851 lượt, tăng 184,5%.

Huyện Vĩnh Thuận bắn pháo hoa chào đón năm mới (lần đầu vào năm 2001), sau 21 năm nhân dân trên địa bàn huyện lại được xem Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Quý Mão năm 2023" và xem bắn pháo hoa chào đón năm mới, sau gần 1 năm huyện Vĩnh Thuận được công nhận huyện Nông thôn mới; qua đó đã thu hút trên 50.000 người dân trên địa bàn huyện và du khách đến từ các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau đến xem bắn pháo hoa.

Công tác chuẩn bị phục vụ du khách dịp Tết nguyên đán được các địa phương, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch chuẩn bị chu đáo, các sản phẩm dịch vụ được củng cố, đầu tư làm mới, nhiều sản phẩm dịch vụ mới được bổ sung đã góp phần thu hút khách đến tham quan.

Công tác chuẩn bị phục vụ du khách dịp Tết nguyên đán được các địa phương, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch chuẩn bị chu đáo, các sản phẩm dịch vụ được củng cố, đầu tư làm mới, nhiều sản phẩm dịch vụ mới được bổ sung đã góp phần thu hút khách đến tham quan.

Bên cạnh đó, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, huyện Vĩnh Thuận đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng 2.108 suất quà cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, người cao tuổi, gia đình thờ cúng Mẹ VNAH, cán bộ hưu trí, bệnh nhân còn đang điều trị bệnh ngày 30 Tết tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận…với số tiền trên 1,2 tỷ đồng. Tặng 666 suất quà cho hộ nghèo, với số tiền 343 triệu đồng; tặng 1.324 suất quà cho hộ cận nghèo, với số tiền 667 triệu đồng. 

Vận động hỗ trợ 50 suất quà cho hộ khó khăn, hộ có người nhiễm chất độc da cam, với số tiền 30 triệu đồng; trao 25 suất học bổng cho trẻ em xã Vĩnh Phong, với số tiền 25 triệu đồng. Ngoài ra, Tập đoàn Phú Cường - Kiên Giang tặng 20 suất quà trong đêm 30 Tết cho gia đình chính sách tiêu biểu.

Văn Dương
Ý kiến của bạn