Kiên Giang: BĐBP tỉnh tặng quà cho con cán bộ nhân ngày Tết Thiếu nhi

Địa phương
12:05 PM 02/06/2023

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, nhân ngày Tết thiếu nhi 1/6, Bộ chỉ huy, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang tổ chức gặp mặt các cháu thiếu nhi là con của cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp trong cơ quan BĐBP tỉnh.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành tình thương yêu, sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt cho sự nghiệp trồng người. Bác đã từng viết:

"Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan".

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Thượng tá Lê Quốc Tuấn - Phó Chủ nhiệm Chính trị, BĐBP tỉnh Kiên Giang gửi đến các cháu những tình cảm thân thương, lời chúc mừng tốt đẹp nhất và nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những thành tích xuất sắc của các cháu đạt được trong năm qua.

Thượng tá Lê Quốc Tuấn - Phó Chủ nhiệm Chính trị, BĐBP tỉnh Kiên Giang phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thượng tá Lê Quốc Tuấn - Phó Chủ nhiệm Chính trị, BĐBP tỉnh Kiên Giang phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thượng tá Lê Quốc Tuấn cho rằng, khi những cánh phượng đỏ sân trường báo hiệu mùa hè đã đến, trong không khí nhộn nhịp khắp nơi trong cả nước tưng bừng tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi. Để mở đầu một mùa hè vui tươi, bổ ích và tạo ra một môi trường vui chơi lành mạnh cho các thiếu nhi; đây cũng là dịp để Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh gặp gỡ, động viên các cháu thiếu nhi là con của cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp.

Quốc tế thiếu nhi cũng là dịp để mỗi thiếu niên, nhi đồng Việt Nam tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc về công lao to lớn và tình cảm bao la mà sinh thời Bác Hồ kính yêu đã dành cho các cháu và rồi không ngừng phấn đấu thực hiện tốt hơn những lời Bác Hồ dạy.

Năm học vừa qua, được biết các cháu đã có nhiều cố gắng, tiến bộ trong học tập, rèn luyện, hăng hái tham gia nhiều hoạt động xã hội có ích, phù hợp với lứa tuổi. Có nhiều cháu hoàn cảnh gia đình khó khăn, đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Phát biểu cảm tưởng, cháu Đỗ Phương Anh, là con của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, thuộc Văn phòng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, cám ơn những tình cảm và những lời căn dặn sâu sắc của các bác, các chú. Chúng cháu nguyện ghi nhớ và ra sức phấn đấu, cố gắng học tập thật giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, là con ngoan, trò giỏi của gia đình và xã hội.

Cháu Đỗ Phương Anh phát biểu cảm tưởng.

Cháu Đỗ Phương Anh phát biểu cảm tưởng tại buổi gặp mặt

Trong những năm qua các cháu thiếu nhi là con của cán bộ cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp trong BĐBP tỉnh luôn nỗ lực không ngừng trong học tập và rèn luyện đạo đức; là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan bác Hồ, nhiều cháu đạt học sinh giỏi các cấp, thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học; các cháu thật đáng được biểu dương và khen ngợi.

Tặng quà cho các cháu thiếu nhi.

Tặng quà cho các cháu thiếu nhi.

Tặng quà các cháu thiếu nhi là con của cán bộ, QNCN trong cơ quan nhân ngày Tết thiếu nhi.

Các cháu thiếu nhi rất háo hức, vui mừng khi được nhận quà nhân ngày Tết thiếu nhi.

Phó Chủ nhiệm Chính trị mong các cháu tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thực hiện tốt "Năm điều Bác Hồ dạy" hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy cô, lễ phép với người lớn; đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ, chăm chỉ học tập, rèn đức, luyện tài và trao dồi nghị lực, để sau này trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Văn Dương
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.