Kiên Giang: Bộ đội Biên phòng tuyến biên giới Hà Tiên, Phú Quốc tặng quà cho người dân

Địa phương
02:31 PM 25/08/2021

Ngày 25/8, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, TP Hà Tiên và Đồn Biên phòng Xà Lực, TP Phú Quốc - thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã trao tặng 85 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tuyến biên giới Hà Tiên và xã Bãi Thơm, TP Phú Quốc. Mỗi phần gồm 10kg gạo, mì gói, thịt bò và rau xanh.

Với mong muốn chung tay cùng bà con có hoàn cảnh khó khăn trên tuyến biên giới Hà Tiên, TP Hà Tiên sớm vượt qua đại dịch COVID-19. Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên đã vận động đã vận động các mạnh thường quân và trích nguồn quỷ đơn vị mua 55 phần quà, tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, các phần quà gồm 10kg gạo và 1 thùng mì tôm, trị giá 250.000 đồng/phần quà.

Kiên Giang: Bộ đội Biên phòng tuyến biên giới Hà Tiên, Phú Quốc tặng quà cho người dân - Ảnh 1.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên trao tặng các phần quà cho người dân trên tuyến biên giới Hà Tiên.

Cũng trong sáng 25/8, Đồn Biên phòng Xà Lực, TP Phú Quốc cũng đã trao tặng 30 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm, TP Phú Quốc. Các phần quà gồm 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, 1 hộp khẩu trang y tế, 1kg thịt bò và 2kg rau xanh; trị giá mỗi phần quà là 600.000 đồng/phần. Nguồn thịt bò và rau xanh do đơn vị Đồn Biên phòng Xà Lực tăng gia trong đơn vị hỗ trợ thêm bà con cải thiện thêm bữa ăn, sớm ổn định cuộc sống.

Đồn Biên phòng Xà Lực, TP Phú Quốc trao tặng các phần quà cho người dân khó khăn trên địa bàn ấp Bãi Chồng, xã Bãi Thơm.

Đồn Biên phòng Xà Lực, TP Phú Quốc trao tặng các phần quà cho người dân khó khăn trên địa bàn ấp Bãi Chồng, xã Bãi Thơm.

Được biết, Đồn Biên phòng Xà Lực ở phía Bắc đảo Phú Quốc, đất đai sỏi đá khó trồng trọt, chăn nuôi… với quyết tâm của các cán bộ, chiến sỹ Biên phòng đã biến mảnh đất khô cằn, sỏi đá thành mảnh đất màu mỡ, tươi tốt với màu xanh tộp bóng cây. Còn trên tuyến biên giới Hà Tiên các lực lượng quân hàm xanh ngày đêm bám chốt, bám biên căng mình chống dịch COVID-19, chống xuất, nhập cảnh trái phép và chống buôn lậu gian nan. 

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Xà Lực, TP Phú Quốc thu hạch rau xanh và chuẩn bị các phần quà để trao tặng cho người dân.

Nhằm chung tay chia sẻ những khó khăn với người dân trên tuyến biên giới Hà Tiên và đảo Phú Quốc sớm vượt qua khó khăn trong cuộc sống do bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên và Đồn Biên phòng Xà Lực đã cùng nhau chia sẻ những phần quà tuy không lớn cùng cộng đồng, nhưng thể hiện nét đẹp truyền thống tình quân dân trên địa bàn. Qua đó, góp phần khẳng định mối quan hệ gắn bó, truyền thống, tốt đẹp giữa người lính quân hàm xanh với người dân không may gặp khó khăn, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.


Văn Dương - Tiến Vinh
Ý kiến của bạn