Kiên Giang: Chính ủy BĐBP tỉnh làm việc với cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Xẻo Nhàu

Địa phương
09:53 AM 02/07/2023

Vừa qua, Đại tá Huỳnh Văn Đông - Bí thư Đảng uỷ, Chính ủy BĐBP tỉnh Kiên Giang cùng với cơ quan chuyên môn thuộc phòng Chính trị, BĐBP tỉnh dự Hội nghị đối thoại dân chủ với cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ và dự họp chi bộ xem xét kỷ luật đối với một số cán bộ vi phạm tại đồn Biên phòng Xẻo Nhàu…

Buổi đối thoại tập trung vào một số nội dung về dân chủ trong quân sự, chính trị, hậu cần, đời sống, các chế độ chính sách, công tác cán bộ, việc duy trì chế độ, nền nếp và mối quan hệ công tác, quan hệ cấp trên, cấp dưới ở đơn vị. Việc phát huy dân chủ trong hoạt động lãnh đạo của cấp ủy đảng, quản lý điều hành của người chỉ huy và dân chủ thông qua hoạt động của Hội đồng quân nhân, các tổ chức quần chúng… trọng tâm là những tâm tư, nguyện vọng, băn khoăn của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ BĐBP trong việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, các vấn đề có liên quan.

Đại tá Huỳnh Văn Đông - Bí thư Đảng uỷ, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang giải đáp những thắc mắc, ý kiến đề xuất của cán bộ, chiến sĩ tại hội nghị đối thoại dân chủ năm 2023 ở đồn Biên phòng Xẻo Nhàu.

Đại tá Huỳnh Văn Đông - Bí thư Đảng uỷ, Chính ủy BĐBP tỉnh Kiên Giang giải đáp những thắc mắc, ý kiến đề xuất của cán bộ, chiến sĩ tại hội nghị đối thoại dân chủ năm 2023 ở đồn Biên phòng Xẻo Nhàu.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, cởi mở, cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Xẻo Nhàu đã thẳng thắn trình bày những tâm tư, nguyện vọng, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đề đạt một số chế độ, chính sách của tập thể, cá nhân trong đơn vị. Đề xuất một số nội dung liên quan đến quá trình công tác, công tác xây dựng đảng, công tác cán bộ. Công tác đảm bảo hậu cần đời sống, các chế độ về đảm bảo vật chất cho hoạt động công tác đảng, công tác chính trị, chế độ bảo hiểm y tế, một số quyền lợi của quân nhân tại đơn vị và một số nội dung khác....

Sau khi lắng nghe các ý kiến phát biểu tại buổi đối thoại, Đại tá Huỳnh Văn Đông - Bí thư Đảng uỷ, Chính ủy BĐBP tỉnh Kiên Giang và các cơ quan chuyên môn đã trực tiếp giải trình, phân tích, làm rõ những nội dung có liên quan để anh em hiểu. Những nội dung vượt quá thẩm quyền, đồng chí chủ trì hội nghị và các cơ quan chuyên môn sẽ tổng hợp, báo cáo với cấp trên tiếp tục giải đáp, giải quyết.

Đại tá Huỳnh Văn Đông cho biết, trong sinh hoạt đối thoại với tập thể đồn Xẻo Nhàu lần này rất dân chủ, thẳng thắn, đạt yêu cầu. Các ý kiến của cán bộ, chiến sĩ đơn vị vô cùng thiết thực, mang tính chiến đấu cao. Chúng tôi đã tiếp thu đầy đủ, giải trình một cách thỏa đáng. Đặc biệt, với hình thức có một cuộc họp không tham gia của Ban chỉ huy đơn vị, đã làm cho cán bộ, chiến sĩ có thể đóng góp nhiều ý kiến thẳng thắn mà không phải e dè, né tránh, không sợ mất lòng.

Bên cạnh đó, Đảng ủy, Bộ chỉ huy cũng bảo đảm và cam kết không để xảy ra tình trạng "trù dập" đối với cán bộ, chiến sĩ thẳng thắn đóng góp ý kiến cho chỉ huy sau đối thoại. Với cách làm trên, nên từ đầu năm 2023 đến nay, Đảng ủy, Bộ chỉ huy, cũng như cấp ủy, chi bộ cơ sở đã tiếp nhận được rất nhiều ý kiến thiết thực. Thông qua đó đã có sự chấn chỉnh kịp thời các dấu hiệu vi phạm. Kịp thời giải đáp, tháo gỡ những tồn tại, yếu kém, vướng mắc giữa người chỉ huy với cán bộ, chiến sĩ thuộc quyền…".

Cũng trong chuyến công tác lần này, Đại tá Huỳnh Văn Đông - Bí thư Đảng uỷ, Chính ủy BĐBP tỉnh Kiên Giang và các cơ quan chuyên môn đã tham dự cuộc họp chi bộ xem xét đưa ra các hình thức kỷ luật trên tinh thần hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên đối với tập thể và một số cá nhân có dấu hiệu vi phạm tại đồn Biên phòng Xẻo Nhàu. 

Đại tá Huỳnh Văn Đông - Bí thư Đảng uỷ, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang thăm, làm việc tại đồn Biên phòng Xẻo Nhàu.

Đại tá Huỳnh Văn Đông - Bí thư Đảng uỷ, Chính ủy BĐBP tỉnh Kiên Giang thăm, làm việc tại đồn Biên phòng Xẻo Nhàu.

Ngay sau khi dự, chỉ đạo xem xét các hình thức kỷ luật tại đồn Biên phòng Xẻo Nhàu lần này, Đảng uỷ Bộ đội Biên phòng tỉnh sẽ có hướng lãnh đạo, chỉ đạo, rút kinh nghiệm trong toàn Đảng bộ. Làm thế nào thời gian tới các cấp ủy đảng, chỉ huy, mỗi đảng viên ở các đơn vị phát huy được tính kỷ luật trong Đảng, giữ vững phẩm chất đạo đức, giữ vững mối đoàn kết nội bộ. 

Theo đó thời gian tới, Đảng ủy BĐBP Kiên Giang xẻ kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm kỷ luật trong toàn Đảng bộ, đồng thời khắc phục tồn tại, yếu kém chung, quyết tâm xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh…  

Văn Dương - Tiến Vinh
Ý kiến của bạn