Kiên Giang: Chính ủy BĐBP tỉnh thăm, chúc Tết các đơn vị Biên phòng tuyến đảo Phú Quốc

Địa phương
09:35 AM 05/02/2024

Trong 2 ngày (2-3/2), Đại tá Huỳnh Văn Đông - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh Kiên Giang đã đi thăm, chúc Tết, động viên tinh thần, kiểm tra công tác trực Tết các đồn, trạm, tổ chốt Biên phòng… dọc tuyến đảo Phú Quốc; thăm, tặng quà năm mới các đồng chí nguyên là Chỉ huy BĐBP tỉnh Kiên Giang, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Cảnh sát biển.

Ngay sau khi đến đảo Phú Quốc, Đại tá Huỳnh Văn Đông - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh Kiên Giang đã đến từng tổ, chốt, trạm kiểm soát, đồn Biên phòng để thăm hỏi, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đây. Sau khi trao quà, Đại át Huỳnh Văn Đông đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần các đồng chí. 

Đại tá Huỳnh Văn Đông, chúc tết, trao quà cho cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới.

Đại tá Huỳnh Văn Đông, chúc tết, trao quà cho cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới.

Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh xin được gửi lời chúc đầu năm, lời tri ân đến gia đình, người thân, những người hậu phương đã trải qua 1 năm vất vả, làm thay phần việc để các đồng chí yên tâm làm nhiệm vụ trên biên giới, biển đảo xa xôi.

Chính ủy BĐBP tỉnh Kiên Giang cũng lưu ý đến toàn thể các đơn vị, trạm, tổ, chốt cần nêu cao cảnh giác, trên tin thần vui xuân không quên nhiệm vụ. Nêu cao ý thức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống. Đảm bảo quân số trực, ca trực, làm thế nào bảo vệ an toàn địa bàn, để bà con yên vui đón một mùa xuân trọn vẹn. Bố trí cho Bộ đội và Nhân dân cùng vui xuân đón tết trên tinh thần an toàn, tiết kiệm. Đặc biệt là phải tuân thủ về an toàn giao thông, tuyệt đối không điều khiển phương tiện ô tô, xe máy khi đã sử dụng rượu, bia.

Đại tá Huỳnh Văn Đông, thăm, chúc tết, trao quà cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 (Phú Quốc).

Đại tá Huỳnh Văn Đông, thăm, chúc tết, trao quà cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 (Phú Quốc).

Theo ghi nhận của Phóng viên, hiện tại nhiều tổ, đội công tác được bố trí xuống địa bàn vui xuân cùng đồng bào các dân tộc, vừa bám, nắm tình hình vùng biển, đảo. Theo báo cáo của chỉ huy các đơn vị, đến giờ này, các khẩu phần, định lượng, quà tết của lãnh đạo, chỉ huy các cấp đều đã được cấp phát đầy đủ. Công tác chuẩn bị đón giao thừa, thực phẩm ăn trong các ngày tết rất đầy đủ, ấm cúng. Đặc biệt năm nay, thực hiện tinh thần chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP các đồng chí quê miền Bắc, miền Trung được bố trí phép năm. Tạo điều kiện đi tranh thủ đối với các quân nhân gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại tá Huỳnh Văn Đông và chính quyền phường Pháo Đài, trao quà tết của Bộ Tư lệnh BĐBP cho bà con nghèo trên địa bàn.

Đại tá Huỳnh Văn Đông và chính quyền phường Pháo Đài, trao quà tết của Bộ Tư lệnh BĐBP cho bà con nghèo trên địa bàn.

Tại các chốt, trạm, Đại tá Huỳnh Văn Đông đã ở lại, cùng ăn bánh, mứt, trò chuyện thân mật với tất cả cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Trong không khí đầm ấm hơi xuân, từ người chỉ huy cao nhất của Biên phòng tỉnh, đến những chiến sĩ mới ngủ đã có 01 buổi gặp đầu xuân thật gần gũi, thân thương. Mọi người đã cùng trò chuyện, chia sẻ những điều tốt đẹp trong năm qua và cũng chúc nhau một năm mới với nhiều sức khỏe, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ…

Nhân chuyến công tác lần này, Đại tá Huỳnh Văn Đông - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh Kiên Giang đã đi thăm, chúc tết, tặng quà năm mới Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4. Thăm, chúc tết gia đình Đại tá Phạm Văn Sáng, nguyên Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Kiên Giang, hiện đang sinh sống tại TP Phú Quốc. Dự, phát biểu chúc mừng năm mới, trao quà tết của cho các hộ nghèo thuộc phường Pháo Đài, TP Hà Tiên. Đây là những phần quà tết do Bộ Tư lệnh BĐBP vận động trao tặng bà con trong chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản", xuân Giáp Thìn 2024 vừa qua.

Văn Dương - Tiến Vinh
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.