Kiên Giang: Cử tri TP Phú Quốc mặc áo mưa đi bầu cử

Sự kiện
01:38 PM 23/05/2021

Sáng 23/5, trên 76.450 cử tri TP Phú Quốc (Kiên Giang) tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Dù trời mưa lớn và kéo dài nhưng không khí bầu cử ở đây vẫn diễn ra nghiêm túc, nhiều người dân mặc áo mưa đi bỏ phiếu.

Tại TP Phú Quốc có 93 khu vực bỏ phiếu. Uỷ ban bầu cử thành phố đã thành lập 70 ban bầu cử đại biểu HĐND thành phố và xã, phường; 40 tiểu ban bầu cử; trong đó có 10 khu vực bỏ phiếu của lực lượng vũ trang; huy động 1.514 thành viên thực hiện nhiệm vụ tại các tổ bầu cử.

Ngay từ sáng sớm, TP Phú Quốc có mưa to, gió lớn nhưng các cử tri vẫn không ngại mặc áo mưa để đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình. Ông Nguyễn Văn Dũng ở khu phố 2, TP Phú Quốc là một trong những người dân có mặt rất sớm ở điểm bỏ phiếu cho biết: Bầu cử là ngày hội của toàn dân, tôi phải tranh thủ thời gian sớm để đi bầu cử, hoàn thành trách nhiệm công dân của mình. 

Còn cô Nguyễn Thị Tuyết Mai, mặc dù bị bệnh nhưng vẫn đội mưa gió đến điểm bầu cử để tự tay bỏ lá phiếu bầu ra người đủ tài đức phụng sự cho đất nước, cho địa phương. Cô xúc động chia sẻ, hôm nay là ngày bầu cử của đất nước, là ngày trọng đại nhất, mặc dù vừa trải qua đợt điều trị bệnh ung thư, tay chân hơi bất tiện nhưng cô vẫn cố gắng đến điểm bỏ phiếu để bầu chọn người xứng đáng.

 “Đây chính là niềm hạnh phúc và là sự hãnh diện của công dân. Những người được nhân dân tín nhiệm bầu ra hãy làm tốt nhất có thể để người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn nữa, đất nước ngày càng phồn vinh hơn nữa”- cô Mai nói.

Kiên Giang: Cử tri TP Phú Quốc mặc áo mưa đi bầu cử - Ảnh 1.

Cử tri TP Phú Quốc mặc áo mưa, đội mưa gió đi bầu cử.

Kiên Giang: Cử tri TP Phú Quốc mặc áo mưa đi bầu cử - Ảnh 2.

Cử tri TP Phú Quốc tham gia thực hiện quyền công dân của mình đi bầu cử.

Để đảm bảo an toàn cho công tác bầu cử, Uỷ ban bầu cử TP Phú Quốc đã bố trí lực lượng an ninh đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu, khử khuẩn ở những đơn vị bỏ phiếu cũng như chuẩn bị sẵn kịch bản khi có tình huống xấu xảy ra. 

Theo ông Huỳnh Quang Hưng - Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử TP Phú Quốc cho biết: Phú Quốc là địa bàn khá nhạy cảm, ngoài lượng khách du lịch, lực lượng người lao động đến tạm trú tạm vắng cũng khá đông vì vậy Uỷ ban bầu cử đã có hướng dẫn cụ thể về việc bỏ phiếu cho các đối tượng. Đối với những đối tượng phải cách ly thì bỏ phiếu theo hướng dẫn của ngành y tế. Chúng tôi không đặt ra mục tiêu bầu cử nhanh, bầu cử sớm mà đặt mục tiêu là bầu cử an toàn. Cử tri đến bỏ phiếu phải được giãn cách theo quy định, phải khử khuẩn, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt để đảm bảo cho công tác bầu cử dược thành công tốt đẹp.

Kiên Giang: Cử tri TP Phú Quốc mặc áo mưa đi bầu cử - Ảnh 3.

Ông Huỳnh Quang Hưng - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử TP Phú Quốc tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng trong sáng nay, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức bầu cử thành 4 điểm bỏ phiếu tương đương 4 tổ: Tổ bầu cử số 14 tại Hội trường Vùng 5 Hải quân, Tổ bầu cử số 15 tại Lữ đoàn 127, Tổ bầu cử số 16 tại Tiểu đoàn 563 và Tổ bầu cử số 17 tại Tiểu đoàn 565, ngoài ra các trạm ra đa độc lập trên các đảo nhỏ tham gia bỏ phiếu cùng địa phương. 

Kiên Giang: Cử tri TP Phú Quốc mặc áo mưa đi bầu cử - Ảnh 4.

Kiểm tra thùng phiếu trước khi các cử tri Vùng 5 Hải quân tham gia thực hiện quyền công dân của mình.

Kiên Giang: Cử tri TP Phú Quốc mặc áo mưa đi bầu cử - Ảnh 5.

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Tiến, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bỏ phiếu bầu cử.

Trước đó, có 5 đơn vị thuộc quyền đã tiến hành bầu cử sớm từ ngày 19 đến 21/5 gồm: Trạm Ra đa 610 (xã Thổ Châu, TP Phú Quốc); Trạm Ra đa 595 Hòn Khoai (xã Tân An, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau); Trạm Ra đa 615 Hòn Chuối ( TT Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) và Tàu 954, Tàu 792 thuộc Hải đội 511, Lữ đoàn 127 đang làm nhiệm vụ chốt trực.

Theo báo cáo của Vùng 5 Hải quân, các cơ quan đơn vị báo về hiện nay đã có trên 80% quân số của Vùng 5 Hải quân đã hoàn thành việc bầu cử, đối với lực lượng làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu tại các tàu, các đơn vị phòng không, các trạm ra đa quan sát thì chúng tôi cắt cử các kíp trực luân phiên nhau đi bỏ phiếu và sử dụng hòm phiếu cơ động để 100% cán bộ, chiến sĩ được tham gia bầu cử, vừa bảo đảm lực lượng, phương tiện trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử. Chúng tôi phấn đấu trước 11h hôm nay tất cả các điểm bỏ phiếu đều hoàn thành việc bầu cử đảm bảo 100% quân số.

Văn Dương
Ý kiến của bạn
Bình luận
Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 ''Kết nối di sản phát triển du lịch'' Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 ''Kết nối di sản phát triển du lịch''

Tối 24/3, tại Khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội đã khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch”.