Kiên Giang: Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên làm đường giao thông nông thôn

Địa phương
10:59 AM 15/11/2023

Chiều 14/11, đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên phối hợp với chính quyền địa phương, tổ chức khởi công làm tuyến đường liên ấp tại tổ 6, ấp Mỹ Lộ, phường Mỹ Đức, TP. Hà Tiên. Đây là một trong những công trình nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới chào mừng 65 năm ngày thành lập lực lượng Bộ đội Biên phòng và 35 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân.

Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên cho biết, con đường này là lộ nông thôn liên các ấp thuộc phường Mỹ Đức, có hơn 50 hộ dân sinh sống. Tuy nhiên, con đường đã sạt lở nghiêm trọng, mùa khô bụi bẩn, mùa mưa thì trơn trượt, trẻ em tới trường, bà con đi lại mua bán gặp nhiều khó khăn. 

Trước tình hình trên, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên đã trích quỹ vốn đơn vị, đồng thời vận động các mạnh thường quân để có nguồn kinh phí làm đường, phục vụ đời sống bà con trong ấp.

Kiên Giang: Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên làm đường giao thông nông thôn - Ảnh 1.

Lực lượng Biên phòng, chính quyền địa phương và người dân chung tay làm đường giao thông nông thôn tại ấp Mỹ Lộ, phường Mỹ Đức, TP Hà Tiên.

Theo đó, con đường có chiều dài khoảng 150m, được làm mới hoàn toàn bằng cách tráng bê tông xi măng, rộng 1,5m, dầy 10cm, ước tính tổng kinh phí trên 100 triệu đồng. Ngay sau lễ khởi công, Ban chỉ huy đồn đã giao cho lực lượng đoàn viên, thanh niên đơn vị, phối hợp cùng đoàn địa phương, chính quyền và nhân dân trong ấp, gấp rút bắt tay vào phát quang cây cối, thi công con đường.

Con đường dự kiến sẽ hoàn thành, đưa vào phục vụ việc đi lại, đến trường của các em học sinh và người dân địa phương vào giữa tháng 12/2023.

Văn Dương - Tiến Vinh
Ý kiến của bạn
Tăng gói tín dụng hỗ trợ ngành lâm, thủy sản lên 30.000 tỷ đồng là cần thiết và kịp thời Tăng gói tín dụng hỗ trợ ngành lâm, thủy sản lên 30.000 tỷ đồng là cần thiết và kịp thời

Các chương trình hạ lãi suất và gói tín dụng dành cho lĩnh vực lâm, thuỷ sản được tăng quy mô lên 30.000 tỷ đồng được đánh giá là cần thiết và kịp thời, nhằm thúc đẩy và hỗ trợ doanh nghiệp (DN) trong sản xuất, kinh doanh.