Kiên Giang: Đồn Biên phòng Vĩnh Điều tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”

Địa phương
03:06 PM 16/01/2024

Trong không khí đầu xuân, năm mới đang tràn về khắp phum, ấp, xóm làng vùng biên giới huyện Giang Thành. Và cũng trong những ngày này, để cho nhân dân, người nghèo có thêm niềm vui đầu năm, tập thể cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Vĩnh Điều, BĐBP tỉnh Kiên Giang phối hợp với hội Phụ nữ, Mặt trận, Đoàn thanh niên, các lực lượng vũ trang xã Vĩnh Điều tổ chức ngày hội “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”.

Nằm trong chuỗi các hoạt động năm 2024, Đồn Biên phòng Vĩnh Điều đã tổ chức giao lưu văn hóa, thể thao, trò chơi dân gian cùng các đơn vị địa phương như: trồng cây đầu xuân, chào mốc chủ quyền, thăm cán bộ, chiến sĩ trên chốt, trạm; dọn vệ sinh dọc đường biên, giúp dân thu gom rác thải, chăm vườn hoa, cây cảnh, rau xanh… để đón tết cổ truyền. 

Ban Chỉ huy đồn Biên phòng Vĩnh Điều trao quà cho các em học sinh.

Ban Chỉ huy đồn Biên phòng Vĩnh Điều trao quà cho các em học sinh.

Nhân dịp này, đơn vị đã tặng 30 phần quà tết, cùng tiền mặt cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong các chương trình "Nâng bước em đến trường", "Con nuôi đồn Biên phòng", "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em đến trường"…

Theo Đại tá Doãn Đình Tránh, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Kiên Giang cho biết, đã thành thông lệ, cứ mỗi độ tết đến, xuân về, Bộ Chỉ huy BĐBP luôn quan tâm, chỉ đạo các đơn vị quan tâm sâu sát, triển khai tổ chức các chương trình hướng về biên giới như thăm hỏi, tặng quà, chúc tết chính quyền, lực lượng vũ trang, sư, sải và người dân, đặc biệt là người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên tuyến biên giới, biển đảo. Với mong muốn không để ai thiếu tết, người dân biên giới có một mùa xuân trọn vẹn.

Cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Vĩnh Điều cùng tham gia gói bánh tét.

Cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Vĩnh Điều cùng tham gia gói bánh tét.

Chương trình "Xuân biên phòng ấm lòng dân bản" của đồn Biên phòng Vĩnh Điều năm 2024 này ý nghĩa nhất là hoạt động gói bánh tét truyền thống của người dân Nam bộ. Hoạt động có sự giúp công, sức, tiền, nếp, lá, lạt của các mẹ, các chị người dân địa bàn, các chị Hội phụ nữ, đoàn thanh niên và đông đảo cán bộ, chiến sĩ đơn vị cùng chung tay tham gia. 

Đơn vị gói 100 đòn bánh tét, dành tặng cho chính quyền và các hộ gia đình nghèo trên địa bàn đơn vị phụ trách… Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn vui xuân, đón tết, thể hiện đạo lý tương thân tương ái của dân tộc và thắt chặt hơn nữa tình nghĩa quân dân nơi biên giới.

Chương trình "Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản" là hoạt động thường niên của lực lượng Biên phòng tỉnh Kiên Giang. Với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chương trình thể hiện đạo lý tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách", không để ai bị bỏ lại phía sau, hướng đến chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ở khu vực biên giới. 

Đồng thời, thể hiện trách nhiệm, sự tri ân sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đối với đồng bào các dân tộc nơi biên cương của Tổ quốc đã luôn "sát cánh" cùng lực lượng Biên phòng trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

Văn Dương - Tiến Vinh
Ý kiến của bạn
Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Sáng 20/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024.