Kiên Giang: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân 2 bên biên giới Hà Tiên

Địa phương
06:42 AM 04/12/2023

Ngày 2/12, Quân y đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên phối hợp với UBND phường Mỹ Đức, TP Hà Tiên và Phòng khám Đa khoa Vạn Phước, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất tổ chức khám, tư vấn bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân nghèo đang sinh sống dọc 2 bên biên giới Hà Tiên.

Theo đó, các y, bác sĩ, quân y đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên cùng lực lượng đoàn viên thanh niên địa phương đã triển khai thăm khám bệnh cho 100 người dân bên kia biên giới, cùng hơn 100 người dân phía Việt Nam.

Các y, bác sĩ phòng khám đa khoa Vạn Phước, quân y đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên khám bệnh, phát thuốc cho người dân 2 bên biên giới.

Các y, bác sĩ phòng khám đa khoa Vạn Phước, quân y đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên khám bệnh, phát thuốc cho người dân 2 bên biên giới.

Trong đợt khám bệnh thiện nguyện lần này, Phòng khám Đa khoa Vạn Phước có tổ chức siêu âm chẩn đoán các bệnh về hạch, gan, mật và thận. Đo điện tim, thử máu chẩn đoán các về tim, đường huyết. Đồng thời phát thuốc điều trị các bệnh thuộc phạm vi của phòng khám. Ngoài ra qua khám, sàng lọc, các bác sĩ đã phát hiện nhiều người dân nghèo có bệnh nặng, cán bộ Biên phòng đã hướng dẫn người dân lên tuyến tỉnh để sớm được thăm, khám và điều trị theo chế độ bảo hiểm y tế người nghèo khu vực biên giới…


Văn Dương - Tiến Vinh
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần

Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người của người Hà Nội năm 2010 đạt khoảng 2 triệu đồng/tháng thì đến năm 2022 đạt 6,4 triệu đồng/tháng, tăng gấp 3 lần sau hơn 10 năm.