Kiên Giang: Kịp thời cứu sống ngư dân trôi dạt trên biển nhiều giờ do tàu câu mực bị chìm

Địa phương
10:20 AM 15/11/2021

Ngày 15/11, Đồn Biên phòng Hòn Đốc, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa cứu 1 ngư dân trôi dạt trên biển nhiều giờ liền do tàu câu mực chết máy bị sóng biển đánh chìm ngoài vùng biển xã đảo Tiên Hải, TP. Hà Tiên.

Theo đó, vào khoảng 21h50 ngày 14/11, Tàu BP 20-12-04 của Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đang trên đường tuần tra ở vùng biển Tiên Hải, TP Hà Tiên (Kiên Giang) thì nhận được tin có 1 phương tiện không số (ghe câu mực) bị hỏng máy và chìm ở Đông Nam Hòn Ụ, xã đảo Tiên Hải và trôi dạt nhiều giờ trên biển. 

Kiên Giang: Kịp thời cứu sống ngư dân trôi dạt trên biển nhiều giờ do tàu câu mực bị chìm - Ảnh 1.

Lực lượng Biên phòng cứu anh Lê Thanh Bình lên phương tiện Tàu BP: 20-12-04 của Hải đội 2, thì anh Bình trong tình trạng hoảng loạn và bất tỉnh nhân sự vì ngâm mình dưới nước biển nhiều giờ liền.

Sau khi nhận được tin báo, tàu BP 20-12-04 dùng ống nhòm nhiệt quan sát trên mặt biển và phát hiện 1 vật màu trắng nổi trên mặt biển (ngư dân ôm can nhựa trôi trên biển) tại tọa độ 10°18'42"N - 104°19'48"E, cách xã đảo Tiên Hải về hướng Nam khoảng 1 Hải lý.

Sau đó, tàu BP 20-12-04 của Hải đội 2 đã tiếp cận được mục tiêu và tổ chức cứu vớt thành công anh Lê Thanh Bình (SN 1993, ngụ Tổ 1, Hòn Tre, xã đảo Tiên Hải, TP Hà Tiên, làm nghề câu mực và thợ lặn) bị nạn trên biển trong lúc đi câu mực. 

Tại thời điểm được cứu, anh Bình trong tình trạng hoảng loạn và bất tỉnh nhân sự vì ngâm mình dưới nước nhiều giờ liền, qua sơ cứu ban đầu, anh Bình đã tỉnh. Đến 22h45, Đồn Biên phòng Hòn Đốc đã liên hệ được với gia đình anh Bình và người nhà đến đơn vị đón anh về nhà an toàn.

Văn Dương - Tiến Vinh
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.