Kiên Giang: Lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh kiểm tra, chúc Tết các chốt trên tuyến biên giới

Địa phương
02:43 PM 03/02/2022

Lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã đến các đơn vị, tổ, chốt chống dịch trên các tuyến Biên phòng của tỉnh để kiểm tra công tác trực, sẵn sàng chiến đấu, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép, chống buôn lậu, bảo vệ địa bàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2022.

Trước thời khắc giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ bước sang năm mới Nhâm Dần 2022, Đại tá Võ Văn Sử - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã đến các tổ, chốt liên ngành chống dịch dọc tuyến Biên giới Hà Tiên để thăm hỏi, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đây. 

Đại tá Võ Văn Sử - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đến thăm, chúc tết các tổ, chốt liên ngành chống dịch dọc tuyến Biên giới Hà Tiên.

Đại tá Võ Văn Sử - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đến thăm, chúc tết các tổ, chốt liên ngành chống dịch dọc tuyến Biên giới Hà Tiên.

Sau khi trao quà, mừng tuổi, Đại tá Võ Văn Sử đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần các đồng chí. Thông qua các đồng chí, Đảng ủy, Bộ chỉ huy xin được gửi lời chúc đầu năm, lời tri ân đến gia đình, người thân, những người hậu phương đã trải qua thời gian dài vất vả, làm thay phần việc để các đồng chí yên tâm làm nhiệm vụ kép trên biên giới. 

Đại tá Võ Văn Sử cũng lưu ý đến toàn thể các đơn vị, trạm, tổ, chốt cần nêu cao cảnh giác, trên tin thần vui xuân không quên nhiệm vụ. Nêu cao ý thức trong quá trình thực trách nhiệm, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống. Đảm bảo quân số trực, ca trực, làm thế nào bảo vệ an toàn địa bàn, để bà con yên vui đón 1 mùa xuân trọn vẹn.

Đại tá Võ Văn Sử - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cùng ăn bánh, mứt, đón giao thừa với tất cả cán bộ, chiến sĩ trên chốt liên ngành.

Ghi nhận của chúng tôi, mặc dù tập trung cho công tác phòng chống dịch COVID-19, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, chống buôn lậu, nhưng các đơn vị đều đã bố trí cho Bộ đội vừa làm nhiệm vụ, vừa đón tết đầm ấm, đủ đầy. Các khẩu phần, định lượng, quà tết của lãnh đạo, chỉ huy các cấp đều đã được cấp phát đầy đủ. Công tác chuẩn bị đón giao thừa, thực phẩm ăn trong các ngày tết rất đầy đủ, ấm cúng. Không khí xuân thật sự đã tràn về khắp nẻo biên cương, hòa vào các vọng gác, chốc trống dịch nơi biên giới, biển đảo của tỉnh nhà. Trong thời khắc thiêng liêng này, những chiến sĩ Biên phòng xa nhà đều có chung 1 tâm sự.

Đại tá Võ Văn Sử - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang chúc tết chốt liên ngành chống dịch.

Đại tá Võ Văn Sử - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang chúc Tết chốt liên ngành chống dịch.

Tại các chốt trên tuyến biên giới Hà Tiên, Đại tá Võ Văn Sử đã ở lại, cùng ăn bánh, mứt, đón giao thừa với tất cả cán bộ, chiến sĩ trên chốt liên ngành. Trong không khí đầm ấm hơi xuân, từ người chỉ huy cao nhất của Biên phòng tỉnh, đến những chiến sĩ mới nhập ngũ đã có 1 đêm giao thừa thật gần gũi, thân thương. Mọi người đã cùng trò chuyện, chia sẻ những điều tốt đẹp trong năm qua và cùng chúc nhau 1 năm mới với nhiều sức khỏe, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, nhất là dập tắt đại dịch COVID-19.

Trước đó, tại cơ quan Bộ chỉ huy, các đồng chí chỉ huy trực, thủ trưởng các phòng, văn phòng, các cán bộ được phân công trực cơ quan, cùng gia đình, người thân đã tổ chức đêm văn nghệ mừng xuân, cùng các hoạt động vui xuân cho các chiến sĩ và đoàn viên thanh niên. 

Sau phần giao lưu văn nghệ với chủ đề "Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng đất nước đổi mới"… Đại tá Võ Văn Sử - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã đọc thư chúc Tết của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, thư chúc tết của Tư lệnh Bộ đội Biên phòng. Đại tá Võ Văn Sử không quên chúc mừng năm mới, lì xì mừng tuổi đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ, con em, người thân cán bộ, chiến sĩ khối cơ quan Bộ chỉ huy.

Cùng thời điểm này, Đại tá Huỳnh Văn Đông - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã đi thăm cán bộ, chiến sĩ các chốt chống dịch tuyến biên giới Giang Thành. Đại tá Huỳnh Văn Đông đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ chốt liên ngành. Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, gác lại tình nhà bám trụ chống dịch suốt hơn 2 năm qua. 

Bộ chỉ huy đặc biệt quan tâm đến các đồng chí là cán bộ tăng cường từ các tỉnh Miền trung vào cùng với Biên phòng Kiên Giang chống dịch. Cho dù hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, nhưng với tinh thần thắng dịch mới về, các đồng chí đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ. 

Đại tá Huỳnh Văn Đông thăm, động viên, tặng quà tết, đón giao thừa cùng anh em tuyến biên giới huyện Giang Thành.

Sau khi trao quà mừng tuổi năm mới 2022 cho các cán bộ, chiến sĩ, Đại tá Huỳnh Văn Đông đã vào kiểm tra nơi ăn, ở, công tác bố trí cho Bộ đội đón tết của chỉ huy các đơn vị. Đại tá Huỳnh Văn Đông yêu cầu Ban chỉ huy đồn, chốt trưởng cần phải bố trí cho anh em ăn tươi trong mấy ngày Tết, ăn đúng, đủ định lượng, đảm bảo mọi cán bộ, chiến sĩ phải vừa làm nhiệm vụ, nhưng vẫn có 1 cái tết cổ truyền đầm ấm, an lành, tiết kiệm.

Theo sự phân công, Đại tá Nguyễn Văn Thống, Đảng ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng nghiệp vụ sẽ ứng trực và đi thăm, động viên tinh thần, đón giao thừa cùng cán bộ, chiến sĩ tuyến đảo Phú Quốc… Hiện tại các đồng chí trong Đảng ủy, Bộ chỉ huy tiếp tục đi thăm hỏi, động viên tinh thần, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị làm tròn trách nhiệm trong những ngày Tết.

Văn Dương - Tiến Vinh
Ý kiến của bạn