Kinh nghiệm đầu tư từ FN: Nhà đầu tư cần biết điểm "dừng” lợi nhuận để bảo vệ thành quả

Đầu tư và Tiếp thị
07:30 AM 09/11/2021

Theo nhiều nhà đầu tư kỳ cựu Fn, đầu tư không có nghĩa là lúc nào cũng phải mua vào, bán ra liên tục. Khi không tin chắc vào bối cảnh thị trường, lựa chọn đứng ngoài cuộc, ưu tiên bảo toàn vốn cũng là phương án tốt.

photo-1636368966290

Tuần giao dịch chứng khoán vừa kết thúc (01/11 – 5/11/2021) đã xác lập nhiều kỷ lục và cũng là đỉnh cao từ trước tới nay. Đó là kỉ lục về thanh khoản và dòng tiền, về điểm số.

Xác lập hàng loạt kỷ lục

photo-1636368978134

Biểu đồ VN-Index tạo đỉnh mới cao nhất lịch sử

Một tuần qua, chỉ số chứng khoán VN-Index chỉ tăng 12,24 điểm tương ứng mức tăng 0,84%. Xét về con số tuyệt đối cũng như tỉ lệ thì mức tăng này không quá lớn. Tuy nhiên trên thực tế thị trường, theo đà tăng giá và diễn biến qua 5 phiên, mức tăng 0,84% lại nói lên nhiều điều.

Cụ thể là, sau khi vượt qua mốc 1.452 điểm, VN-Index lại tiếp tục bứt phá khỏi ngưỡng 1.456 điểm vào phiên cuối tuần ngày 5.11.

Tính chung cả tuần, bình quân thanh khoản mỗi phiên trên sàn HOSE đạt hơn 31.950 tỷ đồng, cũng là mức cao nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam trong 21 năm qua.

Điều đó cho thấy, hành trình đến đỉnh mới vùng 1.480-1.500 điểm thực sự là một thách thức không nhỏ, thậm chí chưa biết liệu chỉ số có đủ động lực để tiến đến đỉnh này hay không.

Tỉnh táo để có những lựa chọn thông minh trong danh mục đầu tư

Song song với những diễn biến của thị trường chứng khoán, cổ phiếu PGT Holdings (Mã chứng khoán trên sàn HNX: PGT) cũng có những bước đệm để bật cao trong 2 tháng cuối năm của 2021.Vì thế PGT chính là 1 gợi ý mua vào để các nhà đầu tư thu lợi nhuận trung và dài hạn. Hiện tại, hệ số rủi ro beta của cổ phiếu PGT nằm ở mức thấp (0,38 - CafeF). Chứng tỏ cổ phiếu PGT ít bị ảnh hưởng bởi biến động của thị trường.

Trong thời điểm đang "nóng" khi VN-Index liên tục tạo đỉnh mới thì diễn biến của cổ phiếu PGT vẫn tăng trưởng vững chắc, thông qua phương pháp Kumo Cloud để test vùng giá hỗ trợ và vùng giá kháng cự tiềm năng.

Theo lý thuyết Ichimoku, giá cổ phiếu sẽ có thể tăng trưởng trở lại sau khi test thành công Kumo Cloud. Chính vì vậy, người viết kỳ vọng trạng thái điều chỉnh của PGT đã kết thúc tại vùng hỗ trợ này và vùng đỉnh tháng 09/2021 sẽ là mục tiêu gần nhất. Hiện tại, Kumo Cloud đang ở trạng thái bullish nên tình hình vẫn đang khả quan.

photo-1636368979010

Biểu đồ phân tích giá cổ phiếu tăng trưởng của PGT

Cùng với đó là hàng loạt các kết quả kinh doanh có lãi mới công bố trong báo cáo quý III gần đây của PGT. BCTC hợp nhất quý 3/2021 vừa công bố, doanh thu thuần quý 3 của PGT đạt 229 triệu đồng. Điểm nhấn trong bức tranh kinh doanh của đơn vị đến từ doanh thu hoạt động tài chính, đạt gần 1.3 tỷ đồng, gần gấp đôi cùng kỳ.

Một yếu tố khác giúp nhà đầu tư tin tưởng vào tiềm năng của PGT chính là điểm sáng trong đầu tư cổ phiếu bối cảnh Việt Nam sở hữu nhiều lợi thế thu hút đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, năng lực và tâm huyết của ban lãnh đạo cũng là một yếu tố cần xem xét. Ban lãnh đạo PGT Holdings, đặc biệt là CEO Kakazu Shogo có nhiều chiến lược sáng suốt và không ngại thay đổi các chính sách để dẫn dắt doanh nghiệp theo hướng tích cực.

Do đó PGT là cổ phiếu vô cùng tiềm năng với các nhà đầu tư.

PV
Ý kiến của bạn