Kon Tum: Khai mạc Trình diễn Dù lượn “Bay trên đại ngàn - Sa Thầy 2022”

Sự kiện
05:35 PM 22/04/2022

Sáng 22/04/2022, tại sân Đài Tưởng niệm Chư Tan Kra, thôn Thanh Xuân, xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, chương trình diễn Dù lượn với chủ đề “Bay trên đại ngàn - Sa Thầy 2022” đã chính thức được khai mạc.

Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, cùng các phi công tham dự và đông đảo người dân đến theo dõi.

Đúng 9 giờ, sau phần lễ, 20 phi công đến từ các Câu lạc bộ, Hội dù lượn trong cả nước đã tiến hành trình diễn, cất cánh tại điểm bay Chư Tan Kra. Với kinh nghiệm dày dặn, trình độ chuyên môn cao, các phi công đã mang đến cho người xem những màn trình diễn vô cùng mãn nhãn và hấp dẫn với rất nhiều kỹ thuật bay ấn tượng.

Các phi công đã mang đến cho người xem những phần trình diễn vô cùng hấp dẫn

Sau phần trình diễn nhiều cảm xúc, các phi công đã hạ cánh an toàn, chính xác tại Bãi đáp phía trước sân Đài Tưởng niệm Chư Tan Kra.

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Diễn đàn "Du lịch Kon Tum – Tiềm năng và Triển vọng" năm 2022, chương trình diễn Dù lượn được tổ chức trong hai ngày 22 đến 23/04. Đây sẽ là dịp để huyện Sa Thầy quảng bá và trải nghiệm một hoạt động thể thao du lịch mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển của bộ môn dù lượn, tiến tới đăng ký xây dựng hệ thống các giải thi đấu dù lượn hàng năm trên địa bàn huyện. Đồng thời, tạo điểm nhấn đặc trưng để khai thác tiềm năng, lợi thế, quảng bá, thu hút khách du lịch đến với địa phương.

Phùng Sơn
Ý kiến của bạn
Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón khoảng 110.000 khách/ngày dịp cao điểm hè Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón khoảng 110.000 khách/ngày dịp cao điểm hè

Theo dự báo của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, giai đoạn cao điểm Hè, trung bình mỗi ngày có 680 chuyến bay đi và đến. Lịch bay dự kiến vẫn tiếp tục tăng vào các ngày cuối tuần từ thứ Sáu đến Chủ Nhật, lượng khách dự kiến trung bình ngày khoảng 110.000 khách.