Kon Tum: Tổ chức giải dù lượn mở rộng “Khám phá đại ngàn – Sa Thầy 2023”

Địa phương
04:44 PM 16/12/2022

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913- 09/02/2023); đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển của bộ môn dù lượn, tiến tới đăng ký xây dựng hệ thống các giải thi đấu dù lượn trong nước và quốc tế hàng năm trên địa bàn huyện Sa Thầy, từ ngày 3/2/2023 đến ngày 5/2/2023, tỉnh Kon Tum sẽ tiến hành tổ chức Giải dù lượn tỉnh Kon Tum mở rộng “Khám phá đại ngàn – Sa Thầy 2023”.

Theo đó, giải Dù lượn sẽ được tổ chức tại huyện Sa Thầy. Nơi đây bao quanh bởi dãy núi Chư Tan Kra, dãy Chalie và núi Chư Mom Ray, địa hình đồi núi nhiều tầng đón được nhiều hướng gió; độ cao phù hợp để chơi dù lượn không động cơ và dù có động cơ. Vùng bay bên dưới phẳng và trống trải, dân cư thưa thớt, có nhiều điểm cất và hạ cánh, là địa điểm lý tưởng để các phi công có những trải nghiệm khám phá tuyệt vời với thiên nhiên, phong cảnh núi rừng từ độ cao trên 1200m và cũng là dịp để các du khách tận hưởng khung cảnh nên thơ đến từ hàng trăm cánh dù lượn đủ sắc màu bay khắp bầu trời vùng núi huyện Sa Thầy.

Kon Tum: Tổ chức giải dù lượn mở rộng “Khám phá đại ngàn – Sa Thầy 2023” - Ảnh 1.

Kon Tum: Tổ chức giải dù lượn mở rộng “Khám phá đại ngàn – Sa Thầy 2023” - Ảnh 2.

Địa hình huyện Sa Thầy rất thích hợp cho việc tổ chức Giải Dù lượn

Cùng với địa hình thích hợp, thời tiết trên địa bàn huyện rất lý tưởng để phát triển bộ môn dù lượn. Mùa bay kéo dài từ tháng 10 đến tháng 6 năm sau. Giờ chiếu sáng vào mùa khô kéo dài tạo nhiều luồng khí nóng bốc lên từ 10 giờ đến 18 giờ hàng ngày, thích hợp để có chuyến bay dài và lâu dành cho các phi công chuyên nghiệp. Với các đồi thấp rất phù hợp cho các phi công mới, huấn luyện và tập bay an toàn.

Giải Dù lượn tỉnh Kon Tum mở rộng "Khám phá đại ngàn - Sa Thầy 2023" sẽ tổ chức với các nội dung thi đấu bao gồm: thi Hạ Cánh Chính Xác và thi đấu bay đường trường (XC). Trong đó nội dung thi XC được đã được nâng lên thành giải đấu quốc tế CAT2 – FAI với tên gọi Kontum Open 2023 - VietNam League (Round 1) điều này góp phần làm nâng cao uy tín giải, kêu gọi được các VĐV trên khắp thế giới đến tham dự và cũng là giải đấu cho các VĐV Việt Nam cọ sát, sát hạch để tham gia Worldcup về Dù lượn.

Giải dù lượn tỉnh Kon Tum mở rộng "Khám phá đại ngàn – Sa Thầy 2023" được tổ chức với nhiều nội dung khác nhau

Theo kế hoạch, chương trình sẽ thu hút gần 100 phi công trong và ngoài nước tham gia với rất nhiều các hạng mục thi đấu cá nhân, đồng đội cùng nhiều giải thưởng, chính sách tài trợ hấp dẫn.

Dự kiến Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 8h15 sáng 4/2/2023 tại Sân trước Đài tưởng niệm Chư Tan Kra (thuộc địa phận xã Ia Xier, huyện Sa Thầy), sau phần lễ sẽ tiến hành thi đấu, cất cánh tại điểm bay đỉnh Chư Tan Kra và hạ cánh tại Bãi đáp phía trước sân Đài Tưởng niệm Chư Tan Kra.

Để giải dù lượn diễn ra thành công tốt đẹp, huyện Sa Thầy phối hợp với Câu lạc bộ Dù lượn Saigon Paragliding tổ chức chương trình trình diễn Dù lượn "Bay trên đại ngàn – Sa Thầy 2022". Với mong muốn giải đấu dù lượn này sẽ mang lại sân chơi giao lưu tích cực cho các phi công đồng thời giúp du khách trong và ngoài nước sẽ chiêm ngưỡng được những nét đẹp trong phong cảnh thiên nhiên, văn hóa, con người và các sản phẩm dịch vụ nơi đây, thúc đẩy phát triển ngành du lịch của huyện Sa Thầy nói riêng và tỉnh Kontum nói chung.

Phùng Sơn
Ý kiến của bạn