Ký kết biên bản ghi nhớ thực hiện Chương trình 75 ngàn sáng kiến vượt khó, phát triển

Tin địa phương
09:28 AM 10/03/2021
Ngày 9/3, tại tỉnh Đồng Nai, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chứng kiến lễ ký kết ghi nhớ giữa Ban giám đốc và Ban chấp hành CĐCS Công ty CP Taekwang Vina (KCN Biên Hoà 2, TP. Biên Hoà), thực hiện chương trình “75.000  vượt khó, phát triển”.

Đây là chương trình nằm trong kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2021 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn cơ sở Công ty CP Taekwang Vina là đơn vị đầu tiên hưởng ứng 40 ngày cao điểm (từ ngày 10/3 đến ngày 20/4) phát huy sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ, cải tiến kỹ thuật trong công nhân lao động.

Ký kết biên bản ghi nhớ thực hiện Chương trình 75 ngàn sáng kiến vượt khó, phát triển - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, Ban giám đốc Công ty CP Taekwang Vina... tại buổi lễ ký kết. Ảnh Hà Anh Chiến

Theo nội dung bản ghi nhớ giữa Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở và Ban Giám đốc công ty TNHH Teakwang Vina, hai bên đặt mục tiêu phối hợp tổ chức phát động trong công nhân lao động, hưởng ứng Chương trình nhằm thúc đẩy tăng năng suất lao động, thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng; thể hiện quyết tâm, nỗ lực phấn đấu thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ vừa chống dịch thành công, vừa phát triển kinh tế; thể hiện vai trò đồng hành của tổ chức công đoàn, trách nhiệm và sự gắn bó đoàn viên, người lao động với người sử dụng lao động và phát triển của doanh nghiệp.

Để đạt được chỉ tiêu phấn đấu từ 10/3/2021 đến 30/4/2021 có 100 sáng kiến được đề xuất, triển khai ứng dụng, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở sẽ tổ chức thông tin, vận động đoàn viên, CNVCLĐ đăng ký tham gia, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Chương trình, khơi dậy lòng nhiệt tình, ý thức trách nhiệm tích cực tham gia các ý tưởng sáng tạo, sáng kiến trong mỗi CNVCLĐ. Về phía Công ty, sẽ tạo điều kiện về các cơ sở vật chất cần thiết (địa điểm, trang thiết bị, máy móc….) và cho phép đoàn viên, người lao động ứng dụng sáng kiến tại cơ doanh nghiệp;

Tại Lễ ký kết, ông Lee Hyung Jin – Phó Tổng giám đốc Công ty Taekwang Vina cho biết, trong nhiều năm qua, Công đoàn cơ sở đã cùng Ban Giám đốc Công ty thực hiện nhiều chương trình chăm lo, nâng cao đời sống phúc lợi cho người lao động. Qua đó, xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ góp phần phát triển bền vững doanh nghiệp.

"Trong qua trình phát triển, chúng tôi đã luôn được sự đồng hành của tổ chức công đoàn; sự cống hiến, đóng góp của tập thể người lao động… Chính nhờ sự nỗ lực làm việc chăm chỉ của gia đình Taekwang Vina đã sản xuất ra những sản phẩm chất lượng. Đặc biệt, nhiều phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất đã góp phần tăng năng suất lao động, giảm tiêu hao nguyên, nhiên vật liệu đã làm lợi về mặt kinh tế cho công ty bằng con số đáng kể. Đến nay Taekwang Vina đã mở rộng sản xuất thêm 4 chi nhánh, thu hút trên 35 ngàn lao động" – ông Yang Jae Ho nhấn mạnh.

Ký kết biên bản ghi nhớ thực hiện Chương trình 75 ngàn sáng kiến vượt khó, phát triển - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải (thứ 2 từ trái qua) nói chuyện với công nhân Lê Thị Tuyết - người có nhiều sáng kiến nhất tại Công ty CP Taekwang Vina. Ảnh: Hà Anh Chiến

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN cho biết: Chỉ riêng năm 2020, công nhân đã đề xuất hơn 5.000 ý tưởng và có hơn 1.000 ý tưởng được triển khai trong thực tiễn, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng lao động.

Để thoả thuận hợp tác phát triển phong trào phát huy sáng kiến trong công nhân thành công tốt đẹp, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải đề nghị Ban chấp hành CĐCS phối hợp đồng bộ với lãnh đạo công ty triển khai thực hiện. Đặc biệt là cao điểm từ ngày 10/3 đến ngày 20/4, vận động đông đảo công nhân tham gia và biểu dương kịp thời thoả đáng cho công nhân có sáng kiến được thực hiện, phấn đấu đạt 100 sáng kiến như cam kết và cả năm đạt được 1.000 sáng kiến như kỳ vọng của BCH CĐCS Công ty.

Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đề nghị Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Đồng Nai khẩn trương nhân rộng điển hình từ Công ty Taekwang Vina để tạo thành phong trào sáng kiến vượt khó, phát triển được lan toả mạnh mẽ trong công nhân, viên chức lao động toàn tỉnh.

Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ VN đã trao tặng máy tính xách tay cho chị Nguyễn Thị Tuyết – công nhân đã có hơn 20 sáng kiến trong năm 2020 đã được áp dụng vào thực tiễn hoạt động sản xuất của công ty. Đây là kết quả thuyết phục về tinh thần trách nhiệm, tình cảm của công nhân dành cho doanh nghiệp, là tinh thần đoàn kết đồng nghiệp của công nhân để góp phần nâng cao năng suất, kết quả lao động, việc làm bền vững, cải thiện thu nhập công nhân.

Cơ cấu giải thưởng Ban giám đốc Công ty TaeKwang Vina năm 2021 gồm: Giải hàng tháng: Giải Nhất : 11.000.000 đồng; Giải Nhì : 7.000.000 đồng; Giải Ba 5.000.000đ; Giải Khuyến khích 3.000.000đ. Giải thưởng hàng quý có Giải Nhất 20.000.000 đồng; Giải Nhì là 15.000.000đ; Giải Ba là 10.000.000đ. Giải Nhất của năm là 30.000.000đ. Các ý tưởng của người lao động được thực hiện sẽ được hỗ trợ 70.000đ/cải tiến với số lượng không hạn chế.

 

Trương Hưng
Ý kiến của bạn
Bình luận