Ký kết hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng, môi trường

Tiếp thị số
09:21 AM 29/10/2022

Sáng 27/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) đã điễn ra Hội nghị Ký kết hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng, môi trường.

photo-1667010110209

Toàn cảnh buổi lễ “Hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng, môi trường”

Chương trình "Hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng, môi trường" là hoạt động thiết thực trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, khẳng định doanh nghiệp Việt Nam đã luôn chủ động trong việc tiếp nhận, chuyển giao những công nghệ thân thiện với môi trường, hướng tới những lợi ích thiết thực cho cộng đồng dân cư.

Tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Lượng - Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Môi trường Việt Nam, ông Đỗ Tiến Thịnh - Phó giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, ông Đinh Việt Hòa – Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia, ông Nguyễn Văn Thưởng CVC Vụ Quan hệ quốc tế,Bộ KH&CN... Về phía khách mời là sự có mặt của các nhà quản lý đại diện cho các đơn vị thuộc các Bộ, ngành, các Cơ quan Truyền thông Báo chí... Đối với doanh nghiệp Hàn Quốc có sự góp mặt của ông Choi Joo Ho - Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, ông Le Byng Hwa - Chủ tịch S-Tec Hàn Quốc, ông Lee Joong Hun - Phó Chủ tịch S-Tec Hàn Quốc. Về phía đại diện Việt Nam có ông Nguyễn Hữu Biền - Giám đốc Sanitec Việt Nam... cùng nhiều đại biểu đại diện doanh nghiệp khác.

Ký kết hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng, môi trường - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Lượng - Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Môi trường Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình.

Thế giới không ngừng vận động, môi trường sống của chúng ta cũng ngày càng biến đổi, chúng ta đang phải đối mặt với nhiều vấn đề thách thức liên quan đến năng lượng và môi trường. Các tác động tiêu cực đến môi trường đã và đang diễn ra ở khắp mọi nơi trên thế giới, gây ra tình trạng ô nhiễm không khí dẫn tới các bệnh về đường hô hấp ngày càng ra tăng, một ví dụ điển hình là các hạt bụi mịn xâm nhập vào cơ thể con người, gây ra các bệnh như: đột quỵ, bệnh tim, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác.

Ký kết hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng, môi trường - Ảnh 3.

Ông Đỗ Tiến Thịnh - Phó giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia phát biểu chào mừng.

Để ứng phó với vấn đề ô nhiễm không khí nêu trên, việc thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao các công nghệ trong lĩnh vực năng lượng và môi trường đang là ưu tiên hàng đầu không chỉ của Việt Nam mà trên toàn Thế giới. Trong đó, giải pháp ứng dụng công nghệ Plasma lạnh trong lọc không khí, khử khuẩn và diệt virus được xem là một trong những bước tiến công nghệ vô cùng quan trọng và có giá trị của thế kỷ XXI.

Ký kết hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng, môi trường - Ảnh 4.

Đại diện Hàn Quốc ông Le Byung Hwa - Chủ tịch S-Tec phát biểu mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc: Bài học Kinh nghiệm trong việc phát triển không khí sạch.

Thấu hiểu điều đó, Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam luôn hỗ trợ Hội viên, đặc biệt là Công ty TNHH Sanitec Việt Nam theo đuổi những công nghệ tiên tiến với mong muốn mang đến nguồn không khí tự nhiên, an toàn và thoải mái nhất cho người dân Việt Nam.

photo-1667010112299

Ông Nguyễn Văn Thưởng – CVC Vụ Quan hệ quốc tế,Bộ KH&CN Phát biểu Thúc đẩy ứng dụng chuyển giao công nghệ, thiết bị thân thiện với môi trường tại Việt Nam.

Với mục tiêu trên, Chúng tôi mong muốn thông qua chương trình "Hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng, môi trường" sẽ mang đến cơ hội hợp tác toàn diện và bền chặt không chỉ trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ mà còn giúp cộng đồng doanh nghiệp hai nước xác định được nhu cầu và các hoạt động chính để thúc đẩy công tác bảo vệ môi trường tại Việt Nam, hướng tới một nền kinh tế xanh và phát triển bền vững.

photo-1667010113384

Ông Đinh Việt Hòa – Chủ tich Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia Phát biểu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong lĩnh vực năng lượng, môi trường.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Chương trình "Hợp tác giao thương Việt Nam – Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng và môi trường" đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra.

Chương trình đã được nghe các báo cáo tham luận từ các diễn giả, nhà khoa học Hàn Quốc với chủ đề "Mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc, bài học kinh nghiệm trong việc phát triển không khí sạch"; Báo cáo tham luận "Thúc đẩy ứng dụng chuyển giao công nghệ, thiết bị thân thiện với môi trường tại Việt Nam" của các chuyên gia đến từ Sanitec Việt Nam và "Một số nội dung hỗ trợ Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Năng lượng – Môi trường" của Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia. Các bài tham luận đã tập trung trình bày và thảo luận chi tiết về các nội dung, kết quả nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực năng lượng và môi trường trên thế giới và tại Việt Nam.

photo-1667010114499

Lễ ký kết "Hợp tác chiến lược và chuyển giao công nghệ giữa S-tec System Hàn Quốc và Sanitec Việt Nam.

Trong chuỗi các chương trình kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, Sự kiện cũng chứng kiến lễ ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ giữa S-Tec Hàn Quốc và Sanitec Việt Nam. Đây là hoạt động thiết thực khẳng định doanh nghiệp Việt Nam đã tiên phong trong chuyển giao công nghệ thân thiện với môi trường, hướng tới những lợi ích thiết thực cho cộng đồng dân cư, mang đến một môi trường sống tự nhiên, an toàn và thoải mái nhất cho người dân Việt Nam.

photo-1667010115665

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ.

Với tinh thần trách nhiệm và tâm huyết, các ý kiến đóng góp của các nhà quản lý, nhà khoa học và chuyên gia, các quý vị khách quý đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của Chương trình "Hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng, môi trường".

Trường Lâm
Ý kiến của bạn
Hiến kế mở rộng diện bao phủ BHXH với lao động phi chính chức Hiến kế mở rộng diện bao phủ BHXH với lao động phi chính chức

Ngày 9/6/2023, báo Kinh tế & Đô thị phối hợp cùng Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) hợp tác tổ chức tọa đàm với chuyên đề “Hiến kế mở rộng diện bao phủ BHXH với lao động phi chính chức”.