Kỷ lục chiếc ô tô nhận 25.000 đơn đặt hàng trong một phút

Quốc tế
05:12 PM 09/08/2022

Chiếc ô tô Mahindra Scorpio-N thế hệ mới tỏ ra khá ăn khách tại thị trường quê nhà ở Ấn Độ khi có 25.000 lượt đặt cọc chỉ trong một phút đầu tiên hãng mở bán, và sau 30 phút là 100.000 đơn hàng.

Mahindra Scorpio-N được công ty gọi là "cha đẻ của những chiếc SUV", là một chiếc SUV với thiết kế khung gầm rời (body-on-frame), thay thế thế hệ cũ phong cách và công nghệ hiện đại. Xe gồm hai phiên bản động cơ xăng và dầu.

SUV 7 chỗ Mahindra Scorpio-N có hơn 25.000 lượt đặt cọc trong một phút mở bán đầu tiên. Ảnh: Carscoops.

Mahindra cho biết 25.000 chiếc Scorpio-N đầu tiên sẽ có giá từ 15.178 USD đến 24.673 USD tùy thuộc vào mẫu, nhưng giá sẽ tăng cho các đơn đặt hàng tiếp theo. Điều này khiến đông đảo khách hàng đổ xô đặt mua Scorpio-N.

Khi hệ thống bắt đầu nhận đơn đặt hàng, lượng truy cập cao đến mức chỉ trong 55 giây, lô 25.000 chiếc ban đầu đã hết sạch. Nhiều khách hàng không đặt được xe đã lên phàn nàn trên mạng xã hội, rằng việc website dừng hoạt động khiến họ không thể hoàn thành quá trình đặt cọc. Tuy nhiên, sau 30 phút, Mahindra đã nhận được hơn 100.000 lượt đặt cọc, với mỗi xe cần khoản tiền cọc là 227 USD. Có nghĩa, hãng thu được 22,7 triệu USD chỉ trong nửa giờ.

Mahindra đã công khai thừa nhận trục trặc kỹ thuật và đảm bảo với mọi người rằng hệ thống trực tuyến đã ghi lại thời gian khi mỗi người dùng nhấn nút thanh toán. Do đó, hãng có thể dễ dàng xác định 25.000 khách hàng đầu tiên sẽ được hưởng giá khuyến mại.

Theo Autocar India, Mahindra sẽ liên hệ với từng người mua để xác nhận đơn đặt hàng. Ngoài ra, khách hàng sẽ có cơ hội thay đổi quyết định về kiểu dáng và đặc điểm kỹ thuật đã chọn của Scorpio-N cho đến ngày 15/8.

Mahindra dự kiến giao hàng Scoprio-N bắt đầu từ ngày 26/9. Hãng xe Mahindra đặt mục tiêu sản xuất hơn 20.000 chiếc vào tháng 12 năm nay.


 


An Mai (Theo Carscoops)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Bãi Sao - Bãi Kem ngày ấy bây giờ và câu chuyện về một "ngôi sao" hy vọng của du lịch Phú Quốc Bãi Sao - Bãi Kem ngày ấy bây giờ và câu chuyện về một "ngôi sao" hy vọng của du lịch Phú Quốc

Tên Bãi Sao có nguồn gốc từ truyền thuyết về loài sao biển - loài vật có khả năng tái sinh, và trên thực tế bãi biển “vang bóng một thời” của Phú Quốc này cũng đang chờ ngày “tái sinh” với một tầm vóc khác trên bản đồ du lịch quốc tế.