La Phù: Đảm bảo sản xuất kinh doanh kết hợp phòng chống dịch an toàn

Kinh tế
08:39 PM 25/11/2021

Làng nghề bánh kẹo La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng là “thủ phủ” sản xuất các loại bánh kẹo, nước giải khát trên địa bàn Thủ đô. Giữa thời điểm cuối năm, hoạt động kinh doanh dịch vụ trở nên sầm uất hơn mọi khi, chính quyền địa phương đang tích cực tuyên truyền, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, đảm bảo phát triển kinh doanh, kết hợp với chống dịch được an toàn.

photo-1637846637551

Hoạt động kinh doanh tại La Phù đang trở lại sầm uất sau thời gian giãn cách vì dịch bệnh bùng phát. Ảnh Trương Hưng

Theo bà Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND xã La Phù: Trên địa bàn xã La Phù hiện có hơn 350 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh dịch vụ, ở thời điểm cao nhất mỗi ngày có hơn 400 lượt xe tải đến vận chuyển và giao thương hàng hoá nên vô cùng tấp nập. Năm nay do dịch bệnh bùng phát, nhiều hoạt động bị ngưng trệ, dịp cuối năm này, các doanh nghiệp đang xúc tiến các đơn hàng để bù cho những thời điểm trước đó.

Để làm tốt công tác phòng chống dịch, UBND xã La Phù đã tổ chức các tổ, ban trực theo đúng lịch trực để chỉ đạo kịp thời công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn; thường xuyên báo cáo, xin ý kiến lãnh đạo, chỉ đạo để chỉ đạo kịp thời với từng tình huống dịch xảy ra. Xây dựng và triển khai kế hoạch Thực hiện Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trên địa bàn xã La Phù.

Ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã 2 buổi/ngày các văn bản trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của Trung ương, Thành phố, huyện, xã. Số điện thoại đường dây nóng của sở chỉ huy phòng chống dịch xã La Phù cũng được công khai, đảm bảo tiếp nhận và xử lý kịp thời các tình huống dịch khi có thông tin.

"Các trường hợp công dân trên địa bàn xã ho, sốt, công dân trong diện F1, F2, công dân có liên quan đến các ổ dịch đều được lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi theo đúng quy định", bà Nguyễn Thanh Bình cho biết.

Được biết, đến nay toàn xã La Phù đã triển khai tiêm tại Trạm y tế Mũi 1: 9182 , Đủ 2 mũi: 7409.

La Phù: Đảm bảo sản xuất kinh doanh kết hợp phòng chống dịch an toàn - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND xã La Phù

Với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thời gian tới UBND xã La Phù cho biết sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định trong công tác phòng chống dịch. Thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc các cơ sở đã tạo điểm bắt buộc phải quét mã QR đối với cán bộ, công nhân, nhân viên, người lao động và khách đến giao địch, mua bán hàng hóa.

Tiếp tục duy trì thường xuyên và hiệu quả hoạt động của Tổ, nhóm giám sát tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng; đặc biệt là trong công tác điều tra, rà soát, lập danh sách các trường hợp liên quan đến các vùng dịch, liên quan đến các ca bệnh dương tính.

Tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã về công tác phòng chống dịch bệnh 3 lần/ ngày theo quy định. Xây dựng kế hoạch tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 tùy vào thực tế diễn biến dịch bệnh. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực, trang thiết bị vật tư y tế để phòng dịch theo quy định.

"Đảm bảo sức khoẻ cho người dân cũng chính là đảm bảo cho sự phát triển kinh tế của địa phương, góp phần vào sự phát triển chung của toàn thành phố và chúng tôi luôn coi đó là nhiệm vụ hàng đầu", Phó Chủ tịch UBND xã La Phù Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

Trương Hưng - Quang Dũng
Ý kiến của bạn
Bình luận