Lâm Đồng: Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách

Địa phương
09:50 AM 28/10/2021

Ngày 26/10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng phối hợp với chính quyền xã Gia Viễn, huyện Cát Tiên đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Bùi Văn Minh, sinh năm 1950 ngụ thôn Tiến Thắng, xã Gia Viễn, huyện Cát Tiên.

Gia đình ông Bùi Văn Minh, là đối tượng chính sách tại địa phương có hoàn cảnh khó khăn. Hai vợ chồng tuổi cao, sức yếu, không còn sức khỏe để lao động, căn nhà đang ở đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong cuộc sống, đặc biệt là trong mùa mưa bão. Trong khi đó kinh tế gia đình quá khó khăn nên không thể xây dựng nhà mới. Thấu hiểu và đồng cảm với những vất vả của người dân, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng và Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội đã hỗ 80 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa, giúp gia đình ổn định cuộc sống.

Lâm Đồng: Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND, Ban CHQS huyện và đại diện các ban ngành địa phương tại lễ khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia đình ông Bùi Văm Minh

Được biết, trong năm 2021, Quân khu 7 và Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội hỗ trợ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng xây dựng 05 căn nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách với tổng số tiền 400 triệu đồng, mỗi căn nhà hỗ trợ 80 triệu đồng. Dự kiến, căn nhà hoàn thành vào dịp kỷ niệm 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 76 năm Ngày truyền thống Lực lượng Vũ trang Quân khu 7.

Lâm Đồng: Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách - Ảnh 2.

Công nhân xây dựng đang khởi công, công trình nhà tình nghĩa cho gia đình ông Bùi Văn Minh tại thôn Tiến Thắng, xã Gia Viễn, huyện Cát Tiên

Qua việc hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình ông Bùi Văn Minh, nhằm thể hiện sự quan tâm kịp thời của Đảng và Nhà nước, Quân đội nhân dân Việt Nam và truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc đối với người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống, đặc biệt là phát huy truyền thống "tương thân tương ái" của tổ Hội Cựu chiến binh và bà con nhân dân thôn Tiến Thắng, xã Gia Viễn đối với gia đình ông Bùi Văn Minh.

Huỳnh Mạnh
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.