Lan tỏa những việc làm có ý nghĩa tại cộng đồng

Địa phương
01:50 PM 05/01/2024

Đều đặn những suất cơm, những nắm xôi hoặc những bát phở miễn phí phục vụ người bệnh hiểm nghèo. Đó hơn hết còn là món quà tình cảm của cộng đồng gửi gắm cho người bệnh, giúp họ lạc quan vào cuộc sống, vững vàng trên con đường chiến đấu với bệnh tật, sớm bình phục để trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Những ngày cuối năm, tiết trời lạnh giá, chúng tôi đi ngang qua Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tận mắt nhìn thấy những bát phở bốc khói nghi ngút được đoàn từ thiện trao cho những bệnh nhân mà thấy ấm lòng.

Đội tình nguyện chuẩn bị phát phở miễn phí cho bệnh nhân tại bệnh viện Huyết học và truyền máu trung ương

Đội tình nguyện chuẩn bị phát phở miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đoàn từ thiện bao gồm Câu lạc bộ vòng tay nhân ái Bình Xuyên - Vĩnh Phúc, Câu lạc bộ Kết nối trái tim tỉnh Hòa Bình, câu lạc bộ nối vòng tay lớn với hơn 400 bát phở dành tặng cho các bệnh nhân nghèo. Để có được những suất phở thơm ngon đảm bảo sức khỏe cho người bệnh các thành viên đã tập hợp, phân công nhiệm vụ mua các nguyên liệu, thực phẩm để nấu phở. 

Nhiều anh chị em phải dậy sớm để kịp chuẩn bị mọi thứ. Sau khi sơ, chế biến hoàn thiện tại bếp ăn, đồ ăn sẽ được tập kết di chuyển đến khuôn viên Bệnh viện. Tại đây, mỗi thành viên sẽ chịu trách nhiệm từng công đoạn, người xếp bàn ghế, người chia phở, người tới từng khoa, phòng phát thẻ mời người bệnh và người thân tới nhận phở. Mỗi suất phở đã đem đến cho người bệnh nguồn động viên tinh thần vô cùng lớn.

Ngoài kinh phí do các nhà hảo tâm gửi gắm, để có thể duy trì thường xuyên tổ chức được nhiều chương trình làm việc thiện đầy ý nghĩa trong cuộc sống, các anh chị trong đội tình nguyện còn kinh doanh nhiều mặt hàng như xà phòng, nước rửa bát hoặc bán một số hàng nông sản là bưởi, cam...

Hình ảnh đội tình nguyện phát đồ ăn miễn phí cho người nhà và bệnh nhân tại bệnh viện Huyết học và truyền máu trung ương.

Đội tình nguyện phát đồ ăn miễn phí cho người nhà và bệnh nhân tại Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Trao đổi với phóng viên, bà Lưu Thị Tình, người nhà của bệnh nhân Nhi tại Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết: "Phở rất thơm ngon, chúng tôi xin cảm ơn chương trình, cảm ơn các nhà từ thiện đã chia sẻ khó khăn phần nào cho gia đình chúng tôi".

Bà Uông Thị Mến, người nhà bệnh nhân cũng chung nỗi niềm: "Gia đình chúng tôi có người bệnh nằm viện đã lâu, rất khó khăn nên khi nhận được những suất ăn, chúng tôi thật sự biết ơn cộng đồng đã chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh như gia đình tôi".

Những bát phở thơm ngon miễn phí được trao tận tay bệnh nhân

Những bát phở thơm ngon miễn phí được trao tận tay bệnh nhân

Cuộc sống vốn đã khó khăn với bộn bề lo toan, nay không may bản thân hoặc người nhà mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo khiến nhiều gia đình ngày càng khó khăn hơn, vì thế những việc làm thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân càng trở nên có ý nghĩa đối với họ. Hy vọng những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp sẽ được lan tỏa nhiều hơn nữa trong cộng đồng xã hội, để những bệnh nhân nghèo được hỗ trợ giúp họ giảm bớt vất vả, khó khăn.


Hà Loan
Ý kiến của bạn
Tăng gói tín dụng hỗ trợ ngành lâm, thủy sản lên 30.000 tỷ đồng là cần thiết và kịp thời Tăng gói tín dụng hỗ trợ ngành lâm, thủy sản lên 30.000 tỷ đồng là cần thiết và kịp thời

Các chương trình hạ lãi suất và gói tín dụng dành cho lĩnh vực lâm, thuỷ sản được tăng quy mô lên 30.000 tỷ đồng được đánh giá là cần thiết và kịp thời, nhằm thúc đẩy và hỗ trợ doanh nghiệp (DN) trong sản xuất, kinh doanh.