Lãnh đạo Bamboo Capital nói gì về việc "nhảy" vào Eximbank và khoản đầu tư 1.000 tỷ ở TPBank?

Doanh nghiệp - Doanh nhân
09:08 AM 19/02/2022

Tại buổi cập nhật kết quả kinh doanh quý 4/2021 tổ chức chiều ngày 18/2, ông Phạm Minh Tuấn, Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) đã có chia sẻ về việc đầu tư vào ngành tài chính ngân hàng.

Như đã thông tin, sau nhiều năm, Eximbank đã họp ĐHĐCĐ thành công vào ngày 15/2 vừa qua và bầu ra được HĐQT mới gồm 7 thành viên. Đáng chú ý, trong đó có 3 thành viên liên quan đến nhóm cổ đông Bamboo Capital (BCG) và Hoàn Cầu Group gồm ông Nguyễn Thanh Hùng, bà Lương Thị Cẩm Tú và bà Đỗ Hà Phương. 

Ông Nguyễn Thanh Hùng, thành viên HĐQT Eximbank là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Bamboo Capital (BCG), được đề cử bởi nhóm cổ đông bao gồm ông Nguyễn Hồ Nam, bà Lê Thị Mai Loan, CTCP Thắng Phương, CTCP Đầu tư và Dịch Helios. 

Theo ước tính của chúng tôi, liên minh Hoàn Cầu - Bamboo Capital đang sở hữu tối thiểu 25% cổ phần của Eximbank.

Tại buổi cập nhật kết quả kinh doanh quý 4/2021 tổ chức chiều ngày 18/2, ông Phạm Minh Tuấn, Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) đã có chia sẻ về việc đầu tư vào ngành tài chính ngân hàng. 

Ông Tuấn cho biết: "Hiện tại BCG cùng các cổ đông đầu tư vào Eximbank muốn đóng góp nguồn lực giúp ngân hàng sớm ổn định trở lại trong bối cảnh thị trường tài chính đang phát triển rộng mở. Đây là bước đầu tiên, thông qua việc sở hữu cổ phiếu Eximbank, chúng tôi mong muốn có sự đóng góp tích cực, phát triển vào sự mở rộng của ngân hàng này". 

Lãnh đạo BCG Cũng cho biết, với việc mua lại Bảo hiểm AAA, đầu tư tài chính vào các ngân hàng và sở hữu Chứng khoán Thủ Đô đã đánh dấu bước chân của BCG vào mảng thứ 5 của tập đoàn.

Ngoài thương vụ Eximbank, Bamboo Capital cũng gây chú ý thời gian qua khi trực tiếp tham gia mua cổ phần phát hành riêng lẻ của TPBank. Được biết, tháng 9/2021, BCG và công ty con TCD đã mua vào 30 triệu cổ phiếu TPB, trong đó TCD mua 29 triệu cổ phiếu và BCG mua 1 triệu cổ phiếu, tương ứng với tổng tỷ lệ sở hữu là 2,56% cổ phần TPB.

Về khoản đầu tư gần 1.000 tỷ đồng tại TPBank, ông Tuấn cho biết, BCG cũng coi việc đầu tư vào TPBank là khoản đầu tư tài chính, song thời điểm thoái chưa xác định được và vẫn đang nắm giữ. "Đây là khoản đầu tư không nằm trong hoạt động kinh doanh cơ bản nhưng vẫn là khoản trọng yếu", ông nói. 

Thu Thuỷ
Ý kiến của bạn