Lãnh đạo Hậu Giang thăm và chúc Tết Thành ủy Cần Thơ

Địa phương
05:45 PM 06/02/2024

Ngày 5/2, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành, cùng đoàn công tác đến thăm và chúc Tết Thành ủy Cần Thơ.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành nhấn mạnh, qua 20 năm, tỉnh Hậu Giang từ "5 thiếu": trụ sở làm việc, nhân sự, hạ tầng giao thông, doanh nghiệp và nguồn thu ngân sách, đến nay, tỉnh đạt được nhiều kết quả nổi bật trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh.

Quang cảnh tại buổi làm việc.

Quang cảnh tại buổi làm việc.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho rằng, trong giai đoạn mới theo Nghị quyết 13 của Bộ Chính trị về phát triển ĐBSCL đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trong đó, TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang được hưởng lợi rất lớn từ sự quan tâm của Trung ương vì là vùng trung tâm, lại có vị trí gần nhau và cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện. Hai lĩnh vực mà hai địa phương có thể khai thác thời gian tới là du lịch và công nghiệp.

Trân trọng những tình cảm của lãnh đạo, người dân tỉnh Hậu Giang dành cho TP Cần Thơ, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của tỉnh Hậu Giang sau 20 năm. Đặc biệt, là những nỗ lực hoàn thiện hạ tầng giao thông, phát triển đô thị, xây dựng nông thôn mới để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Qua trao đổi, hai bên mong muốn trong thời gian tới tăng cường kết nối để khai thác tốt nhất tiềm năng, lợi thế của mỗi địa phương.

Ngân Hà
Ý kiến của bạn
Phát triển đô thị theo hướng xanh là xu hướng tất yếu của tương lai Phát triển đô thị theo hướng xanh là xu hướng tất yếu của tương lai

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), phát triển đô thị theo hướng xanh là một trong những xu thế toàn cầu tất yếu để giải quyết những thách thức lớn trong quá trình phát triển đô thị. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư lo ngại việc xây dựng và phát triển công trình xanh sẽ khiến chi phí đầu tư tăng 20- 30%.