Lãnh đạo huyện Phú Bình làm việc với Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Chungnan, Hàn Quốc

Địa phương
09:21 AM 12/09/2023

Mới đây, lãnh đạo UBND huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Chungnan (Hàn Quốc) đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tham gia cùng Đoàn công tác có đại diện Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác về phía Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên có bà Kiều Thị Thao, UV BCH Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên; Phạm Khánh Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên.

Về phía huyện Phú Bình có bà Nguyễn Thị Loan, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Minh Tuấn, UV BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; các cơ quan chuyên môn liên quan.

Thái Nguyên: Huyện Phú Bình làm việc với Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Chungnan (Hàn Quốc) - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Loan, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Phú Bình đã thông tin tóm tắt với Đoàn công tác về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong những năm gần đây. Theo đó, trên địa bàn huyện có 2 khu, cụm công nghiệp đang hoạt động, thu hút 81 dự án, trong đó có 61 công ty, doanh nghiệp của Hàn Quốc, với tổng số trên 21.000 công nhân, lao động.

Mặc dù đã đạt những kết quả trong phát triển kinh tế, nhưng tỷ lệ hộ nghèo của huyện Phú Bình hiện còn 4,18%; huyện có 4 xã miền núi (Bàn Đạt, Tân Kim, Tân Thành, Tân Hoà) và 5 xóm đặc biệt khó khăn: (Đá Bạc, Cầu Mành, Đồng Quan xã Bàn Đạt; xóm Cầu Cong xã Tân Khánh và xóm Đồng Bầu xã Tân Thành).

Sau khi nghe lãnh đạo huyện Phú Bình thông tin chung về tình hình kinh tế-xã hội của huyện, Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Chungnam rất phấn khởi và vui mừng khi được sang thăm và làm việc tại huyện Phú Bình; bày tỏ niềm vui mừng trước số lượng công ty Hàn Quốc đang hoạt động tại địa phương.

Thái Nguyên: Huyện Phú Bình làm việc với Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Chungnan (Hàn Quốc) - Ảnh 2.

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Chungnam phát biểu tại buổi làm việc

Với quan điểm gắn kết tình đoàn kết, hữu nghị lâu dài giữa 2 địa phương Đoàn công tác mong muốn được tìm hiểu và đầu tư vão lĩnh vực giáo dục, nguồn nước sạch cho cộng đồng, đặc biệt ở các xã miền núi, xóm đặt biệt khó khăn, cũng như tăng cường quan hệ, giao lưu văn hoá giữa Phú Bình và các địa phương của Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Đoàn công tác đã đến thăm, khảo sát các địa điểm như: Trường tiểu học, trường mầm non và nhà văn hoá Bãi Phẳng của xã Bàn Đạt. Qua khảo sát cho thấy, cơ sở vật chất, hạ tầng tại các địa điểm trên còn gặp nhiều khó khăn như sân trường, nhà vệ sinh xây dựng đã lâu nay xuống cấp, chưa có bếp ăn và phòng ăn bán trú...

Thái Nguyên: Huyện Phú Bình làm việc với Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Chungnan (Hàn Quốc) - Ảnh 3.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo UBND huyện Phú Bình chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Chungnam.

Ghi nhận, lắng nghe những chia sẻ, đề xuất của địa phương, đại điện lãnh đạo Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Chungnam cho biết sẽ bàn bạc, thống nhất với Hội Chữ thập tỉnh Thái Nguyên để ưu tiên xây dựng từng hạng mục trong thời gian tới; đồng thời, tăng cường phối hợp với các doanh nghiệp Hàn Quốc để có nhiều hoạt động đóng góp cho cộng đồng dân cư Phú Bình nói riêng, tỉnh Thái Nguyên nói chung.


Thế Lợi
Ý kiến của bạn
Hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024 Hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024

VEPR đưa ra hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024. Với kịch bản cơ sở, tăng trưởng GDP ở mức 5,85%, lạm phát ở mức 4,5%. Ở kịch bản điều chỉnh chính sách, tăng trưởng GDP ở mức 6,01% với điều kiện có điều chỉnh chính sách giảm chênh lệch lãi suất đồng VND trong nước và các ngoại tệ mạnh trên thị trường quốc tế.