Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên làm việc với Đoàn công tác của KOICA và DIVA

Địa phương
07:22 PM 18/08/2023

Ngày 17/8, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam và Tổ chức tình nguyện quốc tế Daejin Hàn Quốc (DIVA) về các dự án, chương trình hợp tác của KOICA và DIVA trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao sự đóng góp, hỗ trợ của Văn phòng KOICA và tổ chức DIVA tại tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua và nhấn mạnh: Tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) đã có mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp, việc KOICA và DIVA triển khai các dự án trong lĩnh vực giáo dục sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên làm việc với Đoàn công tác của KOICA và DIVA - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh tại buổi làm việc.

Mong muốn sự hợp tác với 2 tổ chức KOICA và DIVA sẽ thu hái được nhiều kết quả tốt đẹp; đồng thời mong muốn tăng cường hợp tác trên lĩnh vực giáo dục và mở rộng hợp tác trên lĩnh vực y tế…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lee Jung Hun, Phó Giám đốc Văn phòng KOICA tại Việt Nam cho biết: Tổ chức DIVA (Daejin International Volunteers Association) là tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực cung cấp học bổng và dạy tiếng Hàn, nước sạch và vệ sinh, xây nhà cho người nghèo, hỗ trợ vật tư y tế và khám chữa bệnh miễn phí với phạm vi hoạt động tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Lạng Sơn.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên làm việc với Đoàn công tác của KOICA và DIVA - Ảnh 2.

Ông Lee Jung Hun, Phó Giám đốc Văn phòng KOICA tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Từ năm 2015, tổ chức DIVA đã bắt đầu thực hiện các hoạt động hỗ trợ tại Việt Nam và chính thức nhận được Giấy đăng ký hoạt động do Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao) cấp vào năm 2018.

Trong giai đoạn 2018 - 2022, tổ chức DIVA đã triển khai 8 dự án tại tỉnh Thái Nguyên, tổng kinh phí viện trợ là 934.180,68 USD (tương đương 21 tỷ VNĐ). Tiêu biểu như xây dựng Trường THCS Bình Yên (huyện Định Hóa) và trao tặng học bổng, giao lưu văn hóa, dạy tiếng Hàn miễn phí trên địa bàn tỉnh.

Một số hoạt động của tổ chức DIVA triển khai trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có sự tham gia và hỗ trợ từ KOICA. Hiện tổ chức DIVA đang triển khai Dự án "Cải thiện nước và vệ sinh (WASH) bền vững cho các trường học trên địa bàn xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ".

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên làm việc với Đoàn công tác của KOICA và DIVA - Ảnh 3.

Ônng Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà là đặc sản trà Thái Nguyên cho ông Lee Jung Hun, Trưởng đoàn công tác.

Theo đó, năm 2023, KOICA và DIVA dự kiến triển khai dự án tài trợ việc cải thiện nước và vệ sinh cho 9 trường phổ thông trên địa bàn một số xã vùng cao, miền núi thuộc huyện Đồng Hỷ với tổng kinh phí 200 triệu Won.

Ông Lee Jung Hun cũng cho biết thêm: Hiện nay, tổ chức đang tiến hành dự án đào tạo tiếng Hàn và bày tỏ mong muốn sớm được triển khai các dự án này và những dự án trong kế hoạch năm 2024.


Thế Lợi
Ý kiến của bạn
Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Sáng 20/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024.