Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên làm việc với nguyên Đại sứ Hàn Quốc và Giám đốc Công ty TNHH SR Tech

Địa phương
08:53 AM 22/07/2023

Ngày 21/7, ông Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với ông Park Noh Wan, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam và ông You Soo Don, Giám đốc Công ty TNHH SR Tech.

Cùng dự buổi tiếp và làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên có lãnh đạo Ban Quản lý các KCN tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Park Noh Wan, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam bày tỏ mong muốn được tìm hiểu những chính sách thu hút đầu tư mới của tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới, để phục vụ cho việc tư vấn, kết nối, lên kế hoạch đầu tư, mở rộng sản xuất của các doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt là tỉnh Thái Nguyên, nơi có vị trí địa lý và nhiều lợi thế cạnh tranh về thu hút đầu tư trong vùng Thủ đô Hà Nội và trên cả nước.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tiếp và làm việc với nguyên Đại sứ Hàn Quốc, Giám đốc Công ty TNHH SR Tech - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Ông You Soo Don, Giám đốc Công ty TNHH SR Tech cho biết: SR Tech là công ty có 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, hiện là Vendor cấp I của Tập đoàn Samsung tại KCN Sông Công I, TP. Sông Công, tỉnh Thái Nguyên chuyên đóng gói các linh kiện điện thoại như: Pin, sạc pin, dây tai nghe... với tổng vốn đầu tư hàng triệu USD, là một trong những công ty có môi trường làm việc hiện đại.

Thời gian tới, SR Tech mong muốn xây dựng nhà máy mới trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên với tổng diện tích 4ha, trong đó diện tích nhà máy là 2ha. Qua đó, khẳng định chiến lược xem Việt Nam nói chung, Thái Nguyên nói riêng là nơi đầu tư trọng điểm, tập trung sản xuất hiện đại trong chuỗi sản xuất của Tập đoàn Samsung trên toàn thế giới. Công ty cũng khẳng định sẽ đồng hành cùng tỉnh trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; tăng cường trách nhiệm xã hội và đổi mới sáng tạo hướng tới phát triển xanh và bền vững.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tiếp và làm việc với nguyên Đại sứ Hàn Quốc, Giám đốc Công ty TNHH SR Tech - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng và ông Park Noh Wan, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam trao đổi tại buổi làm việc.

Giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt là các lợi thế phát triển công nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng cho biết: Với 7 khu công nghiệp và 41 cụm công nghiệp, 6.000ha quỹ đất dành cho phát triển công nghiệp; hệ thống đường giao thông thuận lợi, phát triển với tuyến đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, các tuyến đường động lực kết nối vùng và các tỉnh lân cận, Thái Nguyên hiện đang là một trong những cực nam châm về thu hút đầu tư trong cả nước và là điểm đến uy tín của các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Tỉnh Thái Nguyên hiện có 3 thành phố trực thuộc, trong đó Phổ Yên và Sông Công đều là những thành phố trẻ, dư địa phát triển về kinh tế rất lớn. Hiện nay, tỉnh có 170 doanh nghiệp FDI với tổng mức đầu tư trên 10 tỷ USD.

Ngoài ra, tỉnh còn có lợi thế phát triển du lịch với các danh thắng nổi tiếng; nguồn nhân lực dồi dào với 9 trường đại học, 27 trường cao đẳng dạy nghề, 9 cơ sở đào tạo nghề cấp huyện; mỗi năm đào tạo từ 15 - 20 nghìn lao động. Tỉnh cũng sẵn sàng đào tạo lao động theo đơn đặt hàng của các nhà đầu tư, hỗ trợ kinh phí đào tạo, cơ sở vật chất để đào tạo lao động.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tiếp và làm việc với nguyên Đại sứ Hàn Quốc, Giám đốc Công ty TNHH SR Tech - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng và lãnh đạo các sở, ngành chụp ảnh lưu niệm với ông Park Noh Wan, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam và ông You Soo Don, Giám đốc Công ty TNHH SR Tech.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Trong những năm qua, các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có SR Tech đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Với kỳ vọng trong thời gian tới, Thái Nguyên sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Hàn Quốc, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ cao, du lịch nghỉ dưỡng, đào tạo nghề…

Chính quyền tỉnh Thái Nguyên cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi theo quy định cho các nhà đầu tư Hàn Quốc và luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc (nếu có) trong quá trình thực hiện các thủ tục đầu tư vào tỉnh.

Đối với đề xuất mở rộng quy mô sản xuất của SR Tech tại Thái Nguyên, Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý các KCN tỉnh làm cơ quan đầu mối, phối hợp với các ngành chức năng liên quan và nhà đầu tư thực hiện các quy trình, thủ tục liên quan để dự án sớm được hiện thực hóa và mang lại giá trị đầu tư lớn cho cả nhà đầu tư và sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên.

Thế Lợi
Ý kiến của bạn
Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế

Phát biểu tại họp báo Thông tin kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, sáng ngày 23/7, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, nhấn mạnh giải pháp đẩy mạnh các chương trình, chính sách tín dụng đặc thù.