Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp Giám đốc điều hành Siemens Healthineers toàn cầu

Địa phương
02:04 PM 14/06/2024

Ngày 13/6, ông Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, cùng các lãnh đạo đã có buổi tiếp và làm việc với ông Bernd Montag, Giám đốc điều hành Siemens Healthineers toàn cầu đến thăm và làm việc tại TP. Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu cho biết, TP Cần Thơ là trung tâm vùng ĐBSCL, trong đó lĩnh vực y tế có bước phát triển tốt hơn mặt bằng chung của khu vực và đóng vai trò trung tâm của vùng. Hiện các cơ sở khám và điều trị bệnh nơi đây không chỉ phục vụ riêng cho TP Cần Thơ mà còn cho cả vùng. 

Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp Giám đốc điều hành Siemens Healthineers toàn cầu- Ảnh 1.

Lãnh đạo thành phố tiếp Giám đốc điều hành Siemens Healthineers toàn cầu.

Tuy nhiên, thành phố đang trong giai đoạn phát triển, trình độ khoa học công nghệ, máy móc, trang thiết bị y tế nói chung cũng còn hạn chế nên điều kiện để chăm sóc sức khỏe người dân còn những khó khăn nhất định.

Theo Bí thư Thành ủy Cần Thơ, Đức là quốc gia hàng đầu trên thế giới về khoa học công nghệ, nhất là công nghệ cao trong lĩnh vực y học, rất thuận lợi để hỗ trợ các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. 

Thành phố hoan nghênh việc lãnh đạo Tập đoàn Siemens Healthineers đến thăm và làm việc tại TP. Cần Thơ, đồng thời mong muốn trong thời gian tới phía Tập đoàn có những chương trình cụ thể để địa phương phối hợp bắt tay triển khai nhanh trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Hiếu cũng đánh giá cao mối quan hệ phối hợp giữa Tập đoàn Siemens với Bệnh viện Đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ, đồng thời cho biết đây là một trong những mô hình y tế tư nhân thành công tại địa phương được lãnh đạo thành phố đánh giá rất cao. 

Bệnh viện này đã có sự chọn lựa rất phù hợp và rất quyết tâm khi chọn Siemens là đơn vị cung cấp hàng đầu các máy móc, trang thiết bị y tế, từ đó tạo uy tín, xây dựng thương hiệu khá tốt cho bệnh viện.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ hy vọng thời gian tới, phía Tập đoàn Siemens tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa hai bên. Ngoài ra, trên địa bàn thành phố còn rất nhiều bệnh viện tư nhân mà Tập đoàn có thể tiếp cận và cung cấp hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo thành phố, ông Bernd Montag - Giám đốc điều hành Siemens Healthineers toàn cầu - cho biết, cuộc gặp với lãnh đạo thành phố lần này nhằm thể hiện cam kết của Siemens Healthcare về sự hợp tác và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe lâu dài tại địa phương. Tập đoàn cũng mong muốn được hỗ trợ các bệnh viện trên địa bàn thành phố về công tác đào tạo, số hóa hệ thống chăm sóc sức khỏe, đào tạo cho nhân viên phục vụ, qua đó giúp nâng cao năng lực khám chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế…

Văn Dương – Hồng Ân
Ý kiến của bạn