Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An làm việc với nhà đầu tư Đài Loan

Địa phương
02:48 PM 28/11/2023

Sáng 28/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Thanh An cùng lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam, lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan đã có buổi làm việc với Công ty Radiant Opto -Electronic Corp đến từ Đài Loan.

Bày tỏ vui mừng được đón tiếp, làm việc với Công ty Radiant Opto-Electronic Corp đến tìm hiểu, đề xuất nghiên cứu đầu tư vào khu công nghiệp VSIP Nghệ An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thanh An mong muốn và tin tưởng sự hợp tác kinh tế giữa các nhà đầu tư với tỉnh Nghệ An sẽ không ngừng lớn mạnh, các doanh nghiệp có thêm nhiều cơ hội hợp tác, cùng phát triển trên mảnh đất này.

Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An làm việc với nhà đầu tư Đài Loan- Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thanh An phát biểu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, nhờ những lợi thế sẵn có về vị trí địa lý, mặt bằng đầu tư, nguồn nhân lực dồi dào; kinh tế, chính trị ổn định; hạ tầng giao thông và hạ tầng dịch vụ xã hội đã và đang được đầu tư đồng bộ trên địa bàn tỉnh. Các cấp chính quyền tỉnh Nghệ An thường xuyên nắm bắt để cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho các nhà đầu tư... Trong những năm gần đây, Nghệ An được đánh giá cao và trở thành một trong những điểm đến có nhiều tiềm năng, nhiều dư địa phát triển và thành công của các nhà đầu tư nước ngoài.

Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An làm việc với nhà đầu tư Đài Loan- Ảnh 2.

UBND tỉnh giới thiệu đến Nhà đầu tư những tiềm năng, lợi thế và chính sách ưu đãi khi đầu tư vào Nghệ An

Hiện trên địa bàn tỉnh có 131 dự án của các nhà đầu tư đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ (chủ yếu thuộc khu vực Đông Bắc Á và ASEAN) với tổng số vốn đăng ký đạt gần 3,9 tỷ USD. Trong đó, nhà đầu tư đến từ Đài Loan, Hồng Công và Trung Quốc đứng đầu về số dự án và vốn đầu tư với 52 dự án có tổng vốn đăng ký đầu tư đạt hơn 2 tỷ USD.

Đặc biệt, trong năm 2023, số vốn FDI Nghệ An thu hút đạt 1,3 tỷ USD, vượt mốc 1 tỷ USD/năm, với kết quả đó, đây là năm thứ 2 liên tiếp Nghệ An nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành thu hút vốn đầu tư FDI của cả nước. Điều này minh chứng rõ nhất cho sự tin tưởng của nhà đầu tư nước ngoài với sự nỗ lực và quyết tâm của tỉnh Nghệ An và các cấp chính quyền của tỉnh trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Được biết, Radiant Opto-Electronic Corp là Tập đoàn sản xuất linh kiện quang học, tấm dẫn hướng ánh sáng, modun hình nền, lắp ráp modun tinh thể lỏng... Công ty đã có các nhà máy tại Đài Loan và Trung Quốc. Hiện, Tập đoàn đang lựa chọn khu công nghiệp VSIP Nghệ An để nghiên cứu địa điểm và đề xuất đầu tư dự án sản xuất linh kiện quang học, tấm dẫn hướng ánh sáng, modun hình nền, lắp ráp modun tinh thể lỏng. Với quy mô sử dụng đất khoảng 8,2ha, tổng với vốn đăng ký đầu tư khoảng 120 triệu USD, dự kiến dự án sẽ hoàn thành xây dựng và đi vào hoạt động cuối năm 2024.

Với sự hiện diện của 08 Tập đoàn sản xuất linh kiện điện tử, công nghệ, năng lượng xanh hàng đầu thế giới, như: Tập đoàn Luxshare - ICT, Goertek, Everwin, JuTeng, Foxconn, Sunny, Runergy, Shandong, Nghệ An đang dần hình thành trung tâm sản xuất thiết bị điện tử, công nghệ hàng đầu khu vực Bắc Trung Bộ.

Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An làm việc với nhà đầu tư Đài Loan- Ảnh 3.

Vương Bản Nhiên - Chủ tịch Công ty Radiant Opto-Electronic Corp phát biểu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thanh An khẳng định: UBND tỉnh cam kết sẽ sát cánh, đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về chính sách, về môi trường đầu tư, kinh doanh, hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình đầu tư cũng như trong quá trình sản xuất kinh doanh khi đi vào hoạt động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ mong muốn và tin tưởng hợp tác giữa Nhà đầu tư với chính quyền tỉnh cũng như sự hợp tác giữa các doanh nghiệp sẽ góp phần đưa Nghệ An trở thành một tỉnh thịnh vượng trong tương lai.

Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An làm việc với nhà đầu tư Đài Loan- Ảnh 4.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thanh An tặng quà lưu niệm cho Nhà đầu tư

Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An làm việc với nhà đầu tư Đài Loan- Ảnh 5.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc chụp hình lưu niệm

Giới thiệu về những sản phẩm là thế mạnh của Tập đoàn và quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của công ty trong gần 30 năm qua, ông Vương Bản Nhiên - Chủ tịch Công ty Radiant Opto-Electronic Corp cho biết, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn cầu cần có những công ty vệ tinh. Và công ty đã lựa chọn được Việt Nam, Nghệ An để đầu tư bởi nơi đây có nguồn nhân lực dồi dào, đất nước Việt Nam có những chính sách thương mại rất tốt. Ông Vương Bản Nhiên hi vọng chính quyền Nghệ An, công ty VSIP và công ty sẽ sát cánh cùng nhau để tạo nên thành công trên mảnh đất này.

Thái Quảng
Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.