Lào Cai: Bắt giữ số lượng ma túy lớn chưa từng có

Đời sống
11:53 AM 02/10/2020

Công an tỉnh Lào Cai vừa bắt giữ 250.000 viên ma túy tổng hợp tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an huyện Mường Khương, sau một thời gian theo dõi đã triệt phá thành công chuyên án ma túy lớn, thu giữ tại hiện trường 250.000 viên ma túy tổng hợp. Đây là số lượng ma túy tổng hợp lớn nhất từ trước đến nay được thu giữ trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng Vàng Liền Hòa và tang vật vụ án. Ảnh: Tống Huệ/ Công an Lào Cai

Đối tượng Vàng Liền Hòa và tang vật vụ án. Ảnh: Tống Huệ/ Công an Lào Cai

Sau khi bám nắm các đầu mối trong đường dây, lực lượng trinh sát phát hiện Vàng Liền Hòa, sinh năm 1998, trú tại thôn Pạc Bo, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương là mắt xích quan trọng câu kết với các đối tượng người nước ngoài tuồn ma túy vào nội địa. Đây là một đường dây ma túy thẩm lậu từ nước ngoài vào Lào Cai, sau đó tiếp tục tuồn sang nước thứ 3 tiêu thụ qua địa phận xã Pha Long, huyện Mường Khương (Lào Cai).

Đến ngày 30/09/2020, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an huyện Mường Khương đã thành lập 5 tổ trinh sát, trong đó 3 tổ làm nhiệm vụ chốt chặn các tuyến đường ra vào huyện Mường Khương, 2 tổ nhận nhiệm vụ đánh bắt.

Đêm 30/9, tỉnh Lào Cai xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Không loại trừ khả năng đối tượng sẽ lợi dụng tình hình mưa dông để thực hiện hành vi phạm tội, các tổ trinh sát vẫn kiên quyết bám trụ địa bàn phân công theo kế hoạch xuyên đêm, dưới trời mưa tầm tã.

Cho đến khoảng 7h50 ngày 1.10, phát hiện đối tượng đang điều khiển xe ôtô bán tải BKS: 24C: 062.07 lọt vào vòng vây, tổ đánh bắt được lệnh áp sát chiếc xe, khống chế thành công và bắt giữ đối tượng Vàng Liền Hòa cùng toàn bộ tang vật là 250.000 viên ma túy tổng hợp.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Vàng Liền Hòa khai nhận, cách đây khoảng 2 năm, Hòa quen và kết bạn với một người đàn ông tên. Khoảng 5 ngày trước, Pao gọi điện cho Hòa đề nghị vận chuyển thuê ma túy từ thôn Na Lốc, xã Bản Lầu lên xã Pha Long, huyện Mường Khương với giá tiền công là 100 triệu đồng. Khi đến xã Pha Long sẽ có người ra nhận hàng và thanh toán tiền công. 

Biểu dương thành tích và trao thưởng cho các đơn vị tham gia chuyên án. Ảnh: Tống Huệ

Biểu dương thành tích và trao thưởng cho các đơn vị tham gia chuyên án. Ảnh: Tống Huệ

Ngay sau khi triệt phá chuyên án, Lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Mường Khương đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, biểu dương thành tích và trao thưởng cho các đơn vị tham gia phá án.

Trang Thu
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.