Lào Cai: Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ Israel tại Việt Nam

Địa phương
03:08 PM 25/10/2022

Ông Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã có buổi tiếp xã giao với ngài Yaron Mayer, Đại sứ Israel tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc ở Lào Cai vào ngày 24/10/2022.

Lào Cai: Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường tiếp xã giao Đại sứ Israel tại Việt Nam - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao ngài Yaron Mayer, Đại sứ Israel tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường đã thông tin với ngài Đại sứ về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lào Cai trong đó nhấn mạnh 4 tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội, bao gồm: kinh tế cửa khẩu; công nghiệp; nông, lâm nghiệp và du lịch. Để khai thác lợi thế này, Lào Cai đã và đang hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối, đặc biệt tới đây tỉnh sẽ khởi công xây dựng sân bay.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, Isarel hỗ trợ quảng bá để thu hút các doanh nghiệp của Israel đến tìm hiểu cơ hội, hợp tác đầu tư, kinh doanh vào các lĩnh vực trên. Đồng thời giới thiệu một số tổ chức phi chính phủ của Israel tài trợ cho tỉnh Lào Cai để thực hiện các mục tiêu ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội và nhân đạo giai đoạn 2021 - 2025.

Lào Cai: Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường tiếp xã giao Đại sứ Israel tại Việt Nam - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng ngài Yaron Mayer, Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam logo biểu tượng tỉnh Lào Cai.

Cảm ơn sự tiếp đón chân tình, nồng hậu của tỉnh Lào Cai, ngài Đại sứ Yaron Mayer cho biết, qua chuyến thăm lần này, Đại sứ nhận thấy Lào Cai có nhiều tiềm năng, dư địa để hợp tác trong tương lai với Israel, nhất là về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, giáo dục. Sắp tới giữa Việt Nam và Isarel sẽ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Đại sứ mong muốn đây là cơ hội tăng cường, giao lưu hợp tác giữa hai nước nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng.

Ngài Yaron Mayer, Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam cũng gửi lời mời Chủ tịch UBND tỉnh thăm và dự triển lãm nông nghiệp tại Israel diễn ra vào năm 2023. Sau buổi làm việc này, Đại sứ sẽ thông tin và kết nối các doanh nghiệp của Israel tới Lào Cai tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trong thời gian tới.

PV
Ý kiến của bạn