Lào Cai: Chuỗi sự kiện “Lễ hội mùa Hè Sa Pa” đặc sắc năm 2022

Tiêu dùng và Tiếp thị
09:22 AM 22/04/2022

Từ ngày 23/4/2022 đến 30/7/2022, thị xã Sa Pa tổ chức chuỗi sự kiện “Lễ hội mùa Hè Sa Pa - Sa Pa Summer Festival” năm 2022 tại các điểm du lịch nổi tiếng của “thành phố trong sương” hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách nhiều chương trình đặc sắc.

Lễ Hội Hoa hồng Fansipan 2022 – "Xứ sở hoa hồng trong mây" lớn nhất Việt Nam

Mở đầu cho chuỗi sự kiện khởi động "Lễ hội mùa hè Sa Pa" 2022 là chương trình khai mạc "Lễ hội hoa hồng Fansipan 2022" tại sân khấu vườn hồng - ga cáp treo diễn ra từ ngày 23/4 và kéo dài đến hết ngày 23/5/2022. Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam thuộc KDL Sun World Fansipan Legend với diện tích 50.000 m2. Lễ hội có kết hợp tổ chức nhiều sự kiện nghệ thuật giàu bản sắc văn hóa Tây Bắc, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo chưa từng có.

Lào Cai: Chuỗi sự kiện “Lễ hội mùa Hè Sa Pa” đặc sắc năm 2022 - Ảnh 1.

Thung lũng hoa hồng Sa Pa được ví như một "miền cổ tích"

Cùng ngày 23/4, đồng tổ chức Chương trình diễu hành Canaval "Sa Pa - Xứ sở Hoa Hồng" với sự kết hợp của các màn nghệ thuật đường phố đặc sắc mang dấu ấn văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số cùng với xe ô tô, xe điện và xe đạp được kết hoa, trang trí bằng các loại hoa hồng độc đáo của Sa Pa do các thanh niên nam nữ các dân tộc Sa Pa điều khiển, diễu hành nhằm quảng bá thương hiệu Sa Pa – "Xứ sở hoa hồng".

Chuỗi sự kiện độc đáo trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2022

Đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 này, đến với Sa Pa du khách sẽ được trải nghiệm các sản phẩm du lịch Tái hiện không gian và sinh hoạt văn hóa Chợ tình đặc sắc đã gắn với thương hiệu du lịch Sa Pa.

Lào Cai: Chuỗi sự kiện “Lễ hội mùa Hè Sa Pa” đặc sắc năm 2022 - Ảnh 2.

Lễ hội Vó ngựa trên Mây với sự tham gia của 30 nài ngựa đến từ Bắc Hà, Simacai, Bát Xát - TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) và tỉnh Tuyên Quang

Từ ngày 30/4 - 03/5/2022, chuỗi sự kiện mang đậm bản sắc dân tộc như: Hội chợ thổ cẩm, quà tặng, quà lưu niệm và đặc sản Lào Cai; Canaval đường phố; Lễ hội Vó ngựa trên Mây; Khám phá văn hóa các dân tộc xã Tả Phìn; Lễ hội Đá và Hoa,… được tổ chức với nhiều hoạt động thú vị tạo cơ hội cho du khách được trải nghiệm nét văn hoá đặc trưng, được tìm hiểu các di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và thưởng thức các chương trình văn nghệ đặc sắc gồm các làn điệu dân ca, dân vũ và dân nhạc của cộng đồng các dân tộc thiểu số, những ca khúc và vũ điệu đặc sắc ca ngợi vẻ đẹp của con người và thiên nhiên Sa Pa.

"Thành phố 4 mùa" – điểm đến hấp dẫn trong mùa hè 2022

Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5, Sapa sẽ diễn ra nhiều sự kiện khác như: Ngày hội Văn hóa Ấn Độ tại Sa Pa; giải chạy "Sa Pa - Mùa nước đổ; Đại lễ Phật Đản; Ngày hội quốc tế Yoga trên đỉnh Fansipan; Show diễn nghệ thuật vũ điệu trên mây; Trải nghiệm không gian văn hoá Tây Bắc; Lễ hội trốn nóng trên mây,… Đây cũng là dịp để du khách trong nước và quốc tế đến tham quan cảm nhận được sự biến đổi diệu kỳ của khí hậu Sa Pa khi tiết trời 4 mùa hội tụ trong một ngày.

Lào Cai: Chuỗi sự kiện “Lễ hội mùa Hè Sa Pa” đặc sắc năm 2022 - Ảnh 3.

Sapa – Nơi người và mây bên nhau 4 mùa

Lễ hội mùa hè Sa Pa năm 2022 được tổ chức quy mô với các chương trình du lịch hè đặc sắc, các sự kiện văn hóa - thể thao độc đáo gắn với thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên, bản sắc văn hóa đặc sắc của Sa Pa. Sự kiện hứa hẹn sẽ tạo ra sản phẩm du lịch hè hấp dẫn và thu hút khách du lịch, góp phần khơi dậy truyền thống văn hóa trên cơ sở bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa riêng, đặc thù của Khu du lịch quốc gia Sa Pa./.

Hà Gái - Diệu Ly
Ý kiến của bạn
Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế

Phát biểu tại họp báo Thông tin kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, sáng ngày 23/7, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, nhấn mạnh giải pháp đẩy mạnh các chương trình, chính sách tín dụng đặc thù.