Lào Cai: Mưa lớn trái mùa gây một số thiệt hại

Địa phương
07:03 PM 20/02/2022

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, kết hợp với hoạt động của vùng hội tụ gió trên cao. Tại Lào Cai đã có mưa vừa, mưa to trái mùa trên diện rộng và kéo dài, mưa lớn gây sạt lở đất đá vào một trường học trong khu vực.

Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, mưa to kéo dài nên vào khoảng 5 giờ 20 phút sáng 20/2, một khối lượng đất đá khá lớn từ trên đồi cao trượt lở xuống Trường tiểu học Trung Chải, xã Trung Chải, thị xã Sa Pa làm sập một nhà vệ sinh của học sinh. Bục tường lớp học, sập đổ một Tec đựng nước sinh hoạt; rất may không có thiệt hại về người. Ngay khi thiên tai xảy ra các cơ quan chức năng đã đến hiện tường kiểm tra, đánh giá mức độ thiệt hại và lên phương án khắc phục.

Mưa lớn gây thiệt hại tại Trường Tiểu học Trung Chải, xã Trung Chải, TX Sa Pa (Lào Cai) vào sáng ngày 20/2

Ngoài ta, cũng do ảnh hưởng của mưa lớn, đất đá từ taluy dương trượt xuống gây ảnh hưởng nguy hiểm đến một hộ gia đình ở xã Nậm Chày, huyện Văn Bàn. Hiện chính quyền địa phương đã chỉ đạo sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn.

Dự báo đêm về sáng ngày 21/2, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống Lào Cai, vùng hội tụ gió trên cao vẫn tồn tại. Theo đó, các địa phương có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Vùng núi cần đề phòng mưa vừa, mưa to cục bộ gây lũ quét và trượt lở đất đá. Nguy cơ xuất hiện mưa tuyết, băng giá tại các khu vực núi cao trong tỉnh.

Hải Minh
Ý kiến của bạn