Lào Cai: Mưa rét kéo dài gây thiệt hại trên 900 triệu đồng

Địa phương
04:51 PM 22/02/2022

Mưa to cục bộ, cùng với rét đậm, rét hại, vùng núi rét hại nặng đến rất nặng, một số đỉnh núi cao xuất hiện băng giá phủ trắng đã gây thiệt hại tại các địa phương của tỉnh Lào Cai trên 900 triệu đồng.

Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Lào Cai do biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, kết hợp với hoạt động của vùng hội tụ gió trên cao, từ này 19-22/2, tỉnh Lào Cai có mưa rét kéo dài. Nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 8-10 độ C, vùng núi từ 3-5 độ C, Sa Pa thấp nhất 1,8 độ C. Mưa to cục bộ và lạnh rét sâu gây thiệt hại ở một số địa phương trong tỉnh.

Lào Cai: Mưa rét kéo dài gây thiệt hại trên 900 triệu đồng  - Ảnh 1.

Lào Cai: Mưa rét kéo dài gây thiệt hại trên 900 triệu đồng  - Ảnh 2.

Mưa rét kéo dài gây thiệt hại lớn tại Lào Cai

Cụ thể, mưa lớn đã gây trượt lở khoảng 60m3 đất đá vào Trường Tiểu học xã Trung Chải, thị xã Sa Pa, làm sập đổ một nhà vệ sinh, bục một bức tường lớp học. Ngoài ra, cũng do mưa lớn gây sạt ta luy dương vào nhà một hộ dân tại xã Nậm Chày (Văn Bàn), buộc phải sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn.

Rét đậm, rét hại kéo dài, cùng với băng giá đã làm 47 con gia súc bị chết, trong đó thị xã Sa Pa 34 con trâu, 1 con bò, huyện Bát Xát 12 con trâu. Tổng thiệt hại ước khoảng trên 900 triệu đồng.

Hiện các cấp chính quyền sở tại tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, các biện pháp phòng, chống mưa rét đến từng hộ dân. Cử cơ quan chuyên môn và cán bộ xã đến các thôn bản kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống rét cho người, cây trồng, vật nuôi; đặc biệt quan tâm đến công tác bảo vệ sức khỏe cho người già, trẻ em, việc dự trữ thức ăn, che chắn chuồng trại cho đàn gia súc, gia cầm.

Hải Minh
Ý kiến của bạn