Lào Cai: Tích cực chuẩn bị cho Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Kết nối khát vọng xanh”

Địa phương
09:19 AM 25/03/2023

Festival lần này có 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (TBMR) và TP Hồ Chí Minh. Tham gia dự kiện, với slogan xuyên suốt "Tìm mình trong mây", tỉnh Lào Cai đang tích cực chuẩn bị, mang đến cho du khách những trải nghiệm đậm bản sắc về văn hóa, con người Tây Bắc.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa 8 tỉnh TBMR và TP. Hồ Chí Minh, Festival năm nay sẽ phát huy, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế du lịch của mỗi địa phương. Từ những lợi thế đó tạo thành sản phẩm kinh tế, văn hóa, du lịch độc đáo của 8 tỉnh TBMR mang thương hiệu "Tinh hoa Tây Bắc" vươn tầm khu vực và ra quốc tế để thu hút khách du lịch.

photo-1679709321142

Tây Bắc luôn mang vẻ đẹp tiềm ẩn từ thiên nhiên đến chính những người dân nơi đây.

Chuỗi sự kiện độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa đặc trưng của vùng Tây Bắc năm nay bao gồm "Tây Bắc huyền thoại", "Hương sắc vùng cao", "Về miền đất tổ", "Bản hùng ca Tây Bắc", "Chinh phục tứ đại đỉnh đèo" với các sản phẩm du lịch chủ đạo; du lịch sinh thái, du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch văn hóa, du lịch nghỉ dưỡng, giải trí,… được khai mạc từ ngày 6/4 - 9/4.

Festival "Tinh hoa Tây Bắc - Kết nối khát vọng xanh" năm 2023 được khai mai với chủ đề "Trọn vẹn tưng khoảnh khắc". Chương trình là câu chuyện xuyên suốt về Tinh hoa Tây Bắc, những nét văn hóa, nghệ thuật dân gian, nghề thủ công truyền thống, bản sắc các dân tộc, các điểm đến tiêu biểu của từng địa phương,…

Với không gian trưng bày "Tinh hoa Tây Bắc"có diện tích 600m2, mô phỏng ngôi nhà chung Tây Bắc của 8 tỉnh TBMR. Qua đó, giới thiệu các nét độc đáo như trang phục, phong tục tập quán của từng địa phương.

Triển lãm ảnh "Khoảnh khắc Tây Bắc", Trình diễn trang phục truyền thống "Tinh hoa trang phục Tây Bắc", giới thiệu đặc sản "Tinh hoa Tây Bắc" đều lột tả được hết những nét đặc trưng đẹp nhất của từng địa phương.

Chuỗi sự kiện Festival Tinh hoa Tây Bắc tại TP. Hồ Chí Minh; Tuần Du lịch - Văn hóa TBMR tại TP. Cần Thơ; Tuần Du lịch - Văn hóa TBMR tại Hà Nội đều cùng hướng về việc tôn vinh những nét đẹp vốn có của vùng Tây Bắc, văn hóa du lịch Lào Cai gắn với 120 năm du lịch Sa Pa.

Việt Dũng
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.