Lào Cai: Tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8, năm 2022

Địa phương
10:52 AM 22/06/2022

UBND tỉnh Lào Cai vừa có kế hoạch về việc tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8, năm 2022 tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai trong 2 ngày 23 - 24/06/2022.

Theo đó, Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8 sẽ tổ chức trình diễn Yoga với thông điệp "Chào mặt trời – Chào đỉnh Fansipan", qui mô khoảng 500 người tham gia đến từ các CLB Yoga trong nước và quốc tế tại toàn bộ không gian Sân Mây, Chùa Hạ - Trung - Thượng và các đường dạo thuộc Khu du lịch cáp treo Fansipan Legend.

Ngày quốc tế Yoga tại Sa Pa là một hoạt động thiết thực Chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (07/01/1972 - 07/01/2022), 15 năm Ngày thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ (06/7/2007 - 06/7/2022) và chào mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 (21/6/2015 - 21/6/2022).

Lào Cai: Tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8, năm 2022  - Ảnh 1.

Lào Cai sẽ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8, năm 2022 trên đỉnh Fansipan (Ảnh minh họa)

Sự kiện cũng nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ nói chung và giữa tỉnh Lào Cai với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam nói riêng; Tuyên truyền, quảng bá về bộ môn Yoga - khởi nguồn từ Ấn Độ cách đây hàng nghìn năm qua đó khuyến khích Nhân dân và du khách tập luyện tăng cường sức khỏe.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 còn diễn ra chuỗi các hoạt động trưng bày không gian Yoga tại Sa Pa. Nổi bật là các sản phẩm, tư liệu, hình ảnh giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Yoga tại Ấn Độ, trên thế giới và Việt Nam; Không gian sách và các ấn phẩm về yoga, Tư vấn "Yoga và sức khỏe", dụng cụ và trang thiết bị phục vụ tập luyện Yoga, Không gian ẩm thực chay bảo vệ sức khỏe theo công thức Yoga, Thực hiện buổi nói chuyện chuyên đề về Yoga và tư vấn Yoga tại không gian trưng bày theo chương trình tại Sân Quần thị xã Sa Pa.

Cùng đó là tỉnh Lào Cai sẽ cắt băng khánh thành tổng thể không gian công trình điểm trường Mầm non, Chu Lìn 1, xã Trung Chải.

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 là cơ hội để quảng bá hình ảnh năng động, mến khách của con người thị xã Sa Pa nói riêng, tỉnh Lào Cai nói chung; quảng bá Khu du lịch cáp treo Fansipan Legend và các địa danh du lịch nổi tiếng của Sa Pa đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế trong mùa du lịch hè  sôi động.

Các chương trình hứa hẹn sẽ tạo ra sản phẩm du lịch mới hấp dẫn và thu hút khách du lịch, góp phần làm phong phú các sản phẩm du lịch tại khu du lịch quốc gia Sa Pa.

Xuân Quý
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.