Lao động Việt Nam đang thu hút doanh nghiệp nước ngoài

Tài chính - Đầu tư
06:33 AM 11/04/2024

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/4, VN-Index giảm 4,26 điểm (0,34%), về mức 1258,56 điểm; HNX-Index giảm 1,58 điểm (0,66%), về mức 238,79 điểm. Thị trường nghiêng về bên bán với 423 mã giảm và 321 mã tăng. Sắc đỏ chiếm phần lớn trong rổ VN30-Index với 18 mã giảm, 7 mã tăng và 5 mã tham chiếu.

Thanh khoản thị trường ghi nhận với khối lượng giao dịch khớp lệnh của VN-Index đạt hơn 633 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị đạt hơn 15 ngàn tỷ đồng; HNX-Index đạt gần 57 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị hơn 1,2 ngàn tỷ đồng.

Lao động Việt Nam đang thu hút doanh nghiệp nước ngoài- Ảnh 1.

Thông tin trên được đưa ra từ khảo sát về Chỉ số niềm tin kinh doanh vừa được Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) công bố. Theo khảo sát, 75% doanh nghiệp thành viên của Eurocham cho biết, họ thuê hơn 3/4 số nhân viên trở lên ngay tại địa phương.

Đây là đánh giá rất tích cực bởi khảo sát trước đó vào quý IV năm ngoái thì chỉ có 24% doanh nghiệp hài lòng và 40% nhận định trình độ lao động Việt Nam ở mức trung bình.

Các doanh nghiệp châu Âu bày tỏ sự lạc quan về kinh tế Việt Nam cả trong ngắn hạn và dài hạn. Trong đó, 2/3 doanh nghiệp cảm thấy tích cực về triển vọng trong 5 năm tới.

Các doanh nghiệp châu Âu dự báo nhiều khả năng sẽ giới thiệu Việt Nam là điểm đến đầu tư hàng đầu. Có 54% (1.400 doanh nghiệp thuộc EuroCham tham gia khảo sát) số người được khảo sát cho thấy có nhiều khả năng giới thiệu Việt Nam cho các doanh nghiệp nước ngoài khác.

EuroCham nhấn mạnh sức hấp dẫn ngày càng tăng của Việt Nam trong cộng đồng doanh nghiệp châu Âu, đồng thời cũng gợi ý tiềm năng tăng thêm vị thế của Việt Nam, sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng phản ánh phải đối mặt với những rào cản pháp lý ở Việt Nam cản trở việc gia nhập thị trường và đầu tư dài hạn như gánh nặng hành chính; sự rõ ràng và nhất quán để tạo ra môi trường đầu tư; cải thiện đường xá, bến cảng và cầu để hỗ trợ thương mại và hậu cần.

Việt Nam được đánh giá có tiềm năng kinh tế to lớn và việc giải quyết các thách thức pháp lý là chìa khóa để hiện thực hóa tiềm năng đó một cách trọn vẹn.

Doanh nghiệp Việt Nam cần nắm bắt cơ hội

PGT Holdings là một doanh nghiệp kinh doanh trong nhiều lĩnh vực với các công ty con trong nước và quốc tế (Myanmar, Nhật Bản). Tuy phát triển đa dạng ngành nghề nhưng hiện tại PGT đang tập trung vào lĩnh vực chủ chốt M&A và cung ứng nguồn lao động. Đây là hai lĩnh vực cần thiết khi các nhà đầu tư nước ngoài đẩy mạnh đầu tư, chuyển dịch nhà máy sản xuất vào Việt Nam.

PGT Holdings cho rằng tuy nguồn nhân lực ở Việt Nam dồi dào, đang bước vào kỷ nguyên "vàng" nhưng lại thiếu lao động trình độ cao. Vì vậy, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, PGT sẽ giúp các doanh nghiệp tìm kiếm, tuyển dụng nhân sự, đồng thời quản lý nguồn lao động thuê ngoài chất lượng cho các doanh nghiệp.

Cụ thể, công ty con CTCP PGT SOLUSTIONS (PGTS) hiện đang xây dựng trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin cung cấp các giải pháp - dịch vụ thông minh, đem lại giá trị lớn và phù hợp nhất cho khách hàng.

Trong lĩnh vực CNTT: PGTS cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin và tư vấn giải pháp kinh doanh cho thị trường Nhật Bản, Singapore… Gồm: CNTT, CAD/mô hình hóa và phân tích CAE, Blockchain, NFT và phát triển Metaverse; mảng IoT xử lý các dịch vụ điện toán đám mây; Big Data…

Trong lĩnh vực cung ứng nguồn lao động: PGTS cung cấp dịch vụ tuyển dụng/giới thiệu nhân sự tạm thời và dịch vụ BPO tại Việt Nam.

Khép lại phiên giao dịch ngày 10/4/2024, mã PGT đóng cửa với mức giá 3,700 VNĐ./

Hãy theo dõi các kênh của PGT Holdings để cập nhật thông tin sớm nhất nhé:

PV
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Nhiều sản phẩm OCOP có nguồn gốc từ sen Hà Nội: Nhiều sản phẩm OCOP có nguồn gốc từ sen

Thành phố Hà Nội có rất nhiều đặc sản tinh túy được chế biến từ sen, vừa mang lại giá trị kinh tế, vừa là nét văn hóa đặc sắc của người Hà Thành. Lũy kế đến nay, Hà Nội đã đánh giá, phân hạng được 2.723 sản phẩm OCOP, trong đó có 18 sản phẩm từ cây sen.