LĐLĐ huyện Đông Hưng tập trung tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho người lao động

Tin địa phương
01:41 PM 06/08/2021

Ngày 6/8, Liên đoàn Lao động huyện Đông Hưng (Thái Bình) đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo công đoàn huyện.

6 tháng đầu năm hoạt động công đoàn huyện có nhiều hoạt động thiết thực trong việc thực hiện những nhiệm vụ chủ yếu của tổ chức công đoàn đối với đoàn viên, người lao động. Trong đó nhiệm vụ trọng tâm của các cấp công đoàn huyện là tập trung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh cho đoàn viên, người lao động trên các phương diện truyền thông để đoàn viên, người lao động luôn chấp hành tốt mọi biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo sản xuất an toàn. 

Thái Bình: LĐLĐ huyện Đông Hưng tập trung tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho người lao động - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao biểu trưng, khen thưởng cho những gia đình đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu cấp tỉnh giai đoạn 2016 – 2020.

Bên cạnh đó công đoàn huyện đã chỉ chỉ đạo các cấp công đoàn cơ sở tham mưu, phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng các phương án, kịch bản khi có dịch bùng phát tại đơn vị, doanh nghiệp để đảm bảo cho người la0 động có thể 3 tại chỗ cùng doanh nghiệp sản xuất, đồng thời rà soát các đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng của dịch bệnh để có chính sách hỗ trợ, động viên kịp thời.

Phát biểu tại hội nghị Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bùi Xuân Vinh đã ghi nhận những kết quả hoạt động của các cấp công đoàn trong huyện, đồng thời nhấn mạnh; Trong nhiệm vụ 6 tháng cuối năm các cấp công đoàn trong huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong đoàn viên, người lao động, không được nơi là, chủ quan để xảy ra dịch bệnh trong doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc làm, đời sống của người lao động và hoạt động sản xuất kinh doanh của người sử dụng lao động, gây mất kiểm soát lan ra cộng đồng...

Thái Bình: LĐLĐ huyện Đông Hưng tập trung tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho người lao động - Ảnh 2.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bùi Xuân Vinh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Bên cạnh đó phải phối hợp với chính quyền tăng cường việc rà soát các đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để động viên, hỗ trợ kịp thời theo đúng chính sách của Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy Thái Bình…

Tại hội nghị đã có 05 gia đình đoàn viên trên địa bàn huyện được Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương, khen thưởng là những gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp tỉnh giai đoạn 2016 -2020.

Đông Hưng
Ý kiến của bạn
Bình luận