LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ: Tuyên dương con đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi

Địa phương
02:53 PM 17/08/2022

Ngày 17/8, Liên đoàn lao động huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) tổ chức gặp mặt, tuyên dương con cán bộ, đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi năm học 2021 - 2022.

Theo báo cáo, năm học 2021-2022 có 7.837 cháu là con CNVCLĐ từ lớp1 đến lớp 12, trong đó có: 2.771 cháu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến; 3.906 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường; 1.093 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện; 67 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong số các cháu đạt học sinh giỏi các cấp có 87 cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập.

Thái Bình: Liên đoàn lao động huyện Quỳnh Phụ gặp mặt, tuyên dương con đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi. - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phạm Thị Thắng trao quà động viên các cháu có vượt khó học giỏi tại hội nghị. Ảnh: B.M

Theo bà Tăng Thị Hiệu - Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: Trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh và Huyện ủy Quỳnh Phụ về công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, các cấp công đoàn trong huyện Quỳnh Phụ đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và hội khuyến học cơ sở tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc con đoàn viên, công nhân lao động như tặng quà nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết trung thu và gặp mặt động viên tặng thưởng các cháu có thành tích tốt trong học tập trong những dịp khai giảng năm học mới để động viên khích lệ các cháu, đặc biệt là những cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.

Thái Bình: Liên đoàn lao động huyện Quỳnh Phụ gặp mặt, tuyên dương con đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi. - Ảnh 2.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ Tăng Thị Hiệu báo cáo kết năm học 2021-2022 tại hội nghị. Ảnh: B.M

Đến nay đã có 125 công đoàn cơ sở (CĐCS) đã phối hợp với chuyên môn, người sử sụng lao động và hội khuyến học cơ sở tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên 7.837 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp và học sinh vượt khó năm học 2021 - 2022 với tổng số tiền thưởng trên 1,2 tỷ đồng; có 137 CĐCS tổ chức tặng quà cho 12.070 cháu trong độ tuổi thiếu niên, nhi đồng với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng, ngoài ra một số CĐCS tổ chức tuyên dương, khen thưởng các cháu con đoàn viên bằng các hình thức khác như tham quan, du lịch…

Thái Bình: Liên đoàn lao động huyện Quỳnh Phụ gặp mặt, tuyên dương con đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi. - Ảnh 3.

Các cháu con đoàn viên, CNVCLĐ dự buổi tuyên dương. Ảnh: B.M

Những hoạt động của các công đoàn cơ sở trong việc chăm lo, động viên các cháu là việc làm rất thiết thực có ý nghĩa lớn không chỉ đối với các cháu, mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với đoàn viên, công nhân lao động, những người làm cha, làm mẹ.

Thái Bình: Liên đoàn lao động huyện Quỳnh Phụ gặp mặt, tuyên dương con đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi. - Ảnh 4.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện trao quà động viên các cháu tại hội nghị . Ảnh: B.M

Tại buổi tuyên dương, Liên đoàn Lao động tỉnh trao 20 suất học bổng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Liên đoàn Lao động huyện đã trao quà biểu dương, khen thưởng cho 67 cháu học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và 67 cháu tiêu biểu về tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Hiến kế mở rộng diện bao phủ BHXH với lao động phi chính chức Hiến kế mở rộng diện bao phủ BHXH với lao động phi chính chức

Ngày 9/6/2023, báo Kinh tế & Đô thị phối hợp cùng Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) hợp tác tổ chức tọa đàm với chuyên đề “Hiến kế mở rộng diện bao phủ BHXH với lao động phi chính chức”.