LĐLĐ huyện Tiền Hải tuyên dương 214 cháu là con đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi

Địa phương
08:41 PM 24/08/2022

Ngày 24/8, Liên đoàn lao động huyện Tiền Hải, Thái Bình tổ chức gặp mặt, tuyên dương con cán bộ, đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi năm học 2021 - 2022.

Dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ huyện...

Thái Bình: LĐLĐ huyện Tiền Hải tuyên dương 214 cháu là con đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi. - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND huyện, LĐLĐ tỉnh trao quà động viên các cháu tại hội nghị. Ảnh B.M

Theo báo cáo từ các công đoàn cơ sở (CĐCS) năm học 2021- 2022 toàn huyện có 3.721 cháu là con đoàn viên, CNVCLĐ từ lớp 1 đến lớp 12 đạt học sinh giỏi các cấp năm học 2021-2022: Trong đó có 20 cháu là học sinh giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 25 cháu học sinh giỏi xuất sắc đạt giải nhì, ba trong kỳ thi Quốc gia; 115 cháu học sinh giỏi cấp tỉnh; 54 cháu học vượt khó học giỏi năm học 2021-2022.

Thái Bình: LĐLĐ huyện Tiền Hải tuyên dương 214 cháu là con đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi. - Ảnh 2.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Tiền Hải: Vũ Thái Học báo cáo kết qủa công tác chăm sóc giáo dục tại buổi gặp mặt tuyên dương. Ảnh B.M

Theo ông Vũ Thái Học – Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: Hàng năm Liên đoàn Lao động huyện thường xuyên chỉ đạo các CĐCS trên địa bàn huyện phải quan tâm, chú trọng thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; đồng thời duy trì việc tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên các cháu học sinh chăm ngoan, học giỏi, học sinh vượt khó học giỏi ở các cấp. 

Việc tổ chức gặp mặt, động viên con CNVCLĐ chăm ngoan học giỏi đã trở thành việc làm thường xuyên của các cấp công đoàn trong huyện mỗi dịp kết thúc năm học. Đến nay theo báo cáo từ các CĐCS năm học 2021-2022 thì tất cả các CĐCS trong huyện đều phối hợp với cấp ủy, chính quyền tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên các cháu với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Thái Bình: LĐLĐ huyện Tiền Hải tuyên dương 214 cháu là con đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi. - Ảnh 3.

Cháu Khúc Ngọc Nam học sinh lớp 11 trường THPT Chuyên Thái Bình phát biểu chia sẻ tại hội nghị. Ảnh B.M

Được tuyên dương khen thưởng tại hội nghị cháu Khúc Ngọc Nam học sinh lớp 11 trường THPT Chuyên Thái Bình là học sinh giỏi cấp quốc gia môn Toán; Giải ba kì thi Olympic Toán sinh viên và học sinh Việt Nam; huy chương đồng kì thi học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên Hải và Đồng Bằng Bắc Bộ năm học 2021-2022 chia sẻ: Trong nhiều năm qua từ các quỹ khuyến học, khuyến tài ở các dòng họ, các ban ngành đoàn thể đã luôn đồng hành với các học sinh, sinh viên như chúng cháu qua đó cũng giúp chúng cháu phát triển tài năng và vươn lên trong học tập. Các phần thưởng mà chúng cháu có vinh dự được nhận tuy không lớn nhưng nó là nguồn động viên vô giá về mặt tinh thần, là động lực giúp chúng cháu có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua những thiếu thốn, khó khăn để thực hiện mơ ước hoài bão của mình. Chúng cháu tự nhủ phải cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để sau này trở thành người công dân tốt, góp sức nhỏ bé của mình để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh...

Thái Bình: LĐLĐ huyện Tiền Hải tuyên dương 214 cháu là con đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi. - Ảnh 4.

Lãnh đạo huyện ủy, LĐLĐ huyện Tiền Hải trao quà động viên các cháu tại hội nghị . Ảnh B.M

Tại buổi tuyên dương, Liên đoàn Lao động tỉnh trao 20 suất học bổng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất 500 nghìn đồng. Liên đoàn Lao động huyện đã trao quà biểu dương, khen thưởng cho 194 cháu là học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện; các cháu là học sinh vượt khó học giỏi với tổng số tiền trên 70 triệu đồng.


Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia

Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia nhằm bổ sung nguồn lực đầu tư và hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.