LĐLĐ quận Tân Phú: Chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn và người lao động

Địa phương
08:23 PM 08/05/2023

Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, tổ chức Lễ Hưởng ứng Tháng công nhân lần thứ 15, năm 2023 - Tháng hành động vì an toàn vệ sinh lao động, với chủ đề “Đoàn kết công nhân, xây dựng tổ chức”. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, được sự tham gia tích cực của các đơn vị công đoàn cơ sở trên địa bàn quận Tân Phú.

Theo đó, trong Tháng công nhân lần thứ 15 năm 2023 được LĐLĐ quận Tân Phú triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, hấp dẫn, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho công nhân, viên chức và người lao động, cụ thể:

Tuyên truyền các chính sách về BHXH, BHYT, nội dung chính của Hợp đồng lao động, những lợi ích khi tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình, rủi ro khi không có thẻ BHYT, những thiệt thòi khi nhận BHXH một lần, quyền công đoàn của người lao động... cho đoàn viên công đoàn, người lao động, ngày hội sức khỏe vì người lao động, tư vấn sức khỏe cho công nhân hậu COVID-19.

LĐLĐ quận Tân Phú: Chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn và người lao động - Ảnh 1.

Lễ Hưởng ứng Tháng Công nhân lần thứ 15 năm 2023

Chương trình ngày hội công nhân; Phiên chợ nghĩa tình, khai mạc Điểm phúc lợi đoàn viên.

Chương trình “Giờ thứ 9”, gồm có: Các trò chơi vận động, như: ném vòng, đập niêu thu hút các vận động viên là đoàn viên công đoàn và người lao động thuộc các Công đoàn cơ sở tham gia tranh giải sôi nổi.

LĐLĐ quận Tân Phú: Chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn và người lao động - Ảnh 2.

Công nhân, viên chức, người lao động mua sắm các tại các quầy hàng

Phát động các Công đoàn cơ sở  tích cực hường ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023, phong trào thi đua Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, vệ sinh máy móc, thiết bị, nhà xưởng, nơi làm việc, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người lao động, người sử dụng lao động và cộng đồng xã hội trong việc chấp hành pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và sự cố mất an toàn lao động, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn lao động.

LĐLĐ quận Tân Phú: Chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn và người lao động - Ảnh 3.

Tặng quà cho công nhân , viên chức, người lao động bị tai nạn lao động

Tiếp tục ký kết hợp tác Chương trình phúc lợi đoàn viên, với 5 đơn vị, doanh nghiệp, nhằm cung cấp  sản phẩm, dịch vụ, có giá ưu đãi  từ 5%- 60% cho công nhân, viên chức, người lao động

Chăm lo cho đoàn viên công đoàn và người lao động: Tặng 33 sổ tiết kiệm, trị giá từ 3-15 triệu đồng/sổ cho người lao động bị bệnh nan y, hoàn cảnh khó khăn; tặng 53 phần quà, trị giá từ 700.000 đồng - 1,2 triệu đồng/phần quà, cho người lao động bị tai nạn lao động và 1.000 phiếu mua hàng, trị giá 200.000 đồng/phiếu, cho công nhân, viên chức, người lao động tham gia chương trình.

LĐLĐ quận Tân Phú: Chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn và người lao động - Ảnh 4.

Người lao động tham gia trò chơi dân gian

Tham dự buổi lễ, đoàn viên công đoàn tại các doanh nghiệp đều đồng tình, các nội dung trong “Tháng công nhân lần thứ 15” do LĐLĐ quận Tân Phú tổ chức rất bổ ích và hấp dẫn, đã thu hút đông đảo đoàn viên là công nhân, viên chức và người lao động tham gia, đã thổi một "luồng gió mới" trong hoạt động của Công đoàn quận Tân Phú và các công đoàn cơ sở.

Minh yến
Ý kiến của bạn
Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo nhiều nước đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.