LĐLĐ thành phố Thái Bình: Nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên

Địa phương
09:06 AM 24/07/2021

Ngày 23/7, Liên đoàn Lao động thành phố Thái Bình (Thái Bình) đã tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp tỉnh giai đoạn 2016 -2020; trao giấy chứng nhận cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn danh hiệu văn hóa 2 năm (2019 -2020); trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên xây nhà mái ấm và kinh phí hỗ trợ đoàn viên bị ảnh hưởng bới dịch bệnh Covid-19.

6 tháng đầu năm Công đoàn Thành phố đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc chăm lo cho đoàn viên và người lao động cụ thể: Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, LĐLĐ thành phố đã tổ chức chương trình "Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương" trao 500 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất trị giá 700.000 đồng với tổng số tiền 350 triệu đồng. 100 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn thuộc các công đoàn cơ sở được nhận quà tết của Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức, mỗi suất quà trị giá 700.000 ngàn đồng.

Thái Bình: Liên đoàn Lao động Thành phố sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm - Ảnh 1.

Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thái Dương trao biểu trưng, khen thưởng cho các gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu cấp tỉnh giai đoạn 2016 -2020.

Trao 350 suất trợ cấp từ nguồn Ủy ban nhân dân tỉnh và nguồn tài chính LĐLĐ tỉnh cho 275 cán bộ, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và 75 cán bộ, CNVCLĐ có con bị tàn tật, nhiễm Dioxin mỗi suất trị giá 500.000 đồng với tổng số tiền là 175 triệu đồng. Trao 08 suất hỗ trợ đoàn viên và người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ nguồn chương trình "Lên cùng Việt Nam" mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; Tặng 10 suất quà động viên tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021 với tổng số tiền là 3 triệu đồng. Trong đợt bùng phát của dịch bệnh Covid-19, công đoàn Thành phố đã rà soát và hỗ trợ cho 13 CNVCLĐ bị ảnh hưởng do phải cách ly tại với số tiền 6,5 triệu đồng.

Ban nữ công từ thành phố đến cơ sở đã đề xuất với tổ chức công đoàn các cấp xét trợ cấp cho 257 chị ,75 cháu con cán bộ, đoàn viên, người lao động bị nhiễm chất độc gia cam, bị tàn tật, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng...

Trước diễn biến phức tạp của dịch bênh Covid-19, Liên đoàn Lao động thành phố đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở CĐCS đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản của Chính phủ, Tổng Liên đoàn, của tỉnh, của ngành Y tế và các văn bản chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, Thành ủy, UBND thành phố về phòng, chống dịch Covid-19; tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật có liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19; tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ cài đặt ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh và cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19, thực hiện đầy đủ khuyến cáo phòng, chống dịch, thực hiện tốt thông điệp 5K...

Phát động, vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia Chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển". Qua Chương trình đã có nhiều sáng kiến tham gia và được đánh giá cao, có hiệu quả áp dụng vào thực tiễn mang lại lợi nhuận, giảm giá thành và sức lao động.

Thái Bình: Liên đoàn Lao động Thành phố sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm - Ảnh 2.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành Phố, Phòng văn hóa Thành Phố trao giấy chứng nhận đạt chuẩn danh hiệu văn hóa 2 năm (2019 -2020) cho các đơn vị, doanh nghiệp.

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS đã đạt được kết quả nhất định; 5 tháng đầu năm đã thành lập 05 CĐCS với tổng số 367 đoàn viên và kết nạp mới 271 đoàn viên...

Để làm tốt hơn nữa công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động và các hoạt động của tổ chức công đoàn, LĐLĐ Thành Phố đã đề ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp cho công tác hoạt động 6 tháng cuối năm...

Tại buổi sơ kết đã có 05 gia đình đoàn viên thuộc LĐLĐ Thành Phố được LĐLĐ tỉnh khen thưởng, biểu dương là những gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu cấp tỉnh giai đoạn 2016 -2020; 12 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được trao giấy chứng nhận đạt chuẩn danh hiệu văn hóa 2 năm (2019 -2020) của UBND Thành Phố, LĐLĐ Thành Phố đã kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm cho 03 đoàn viên với số tiền 90 triệu đồng; trao hỗ trợ kinh phí cho 13 đoàn viên, công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 do phải cách ly tại nhà theo yều cầu của các cơ quan chức năng, mỗi xuất 500 nghìn đồng..

Xuân Vinh
Ý kiến của bạn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.