LĐLĐ tỉnh Bắc Giang: Kêu gọi quảng bá, giới thiệu tiêu thụ sản phẩm vải thiều

Kinh doanh
09:22 AM 01/06/2022

Mới đây, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đã gửi Thư ngỏ đến các công đoàn cơ sở, đoàn viên trên cả nước nhằm quảng bá, giới thiệu tiêu thụ sản phẩm vải thiều Bắc Giang.

Tỉnh Bắc Giang là vùng vải thiều lớn nhất cả nước, với diện tích 28.300ha, trong đó 16.000ha được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, Global GAP. 

Dự báo năm 2022, sản lượng vải thiều toàn tỉnh Bắc Giang ước đạt 180 nghìn tấn. Thời gian thu hoạch khoảng từ nay cho đến hết tháng 7/2022. Để giúp đỡ bà con tiêu thụ vải thiều, UBND tỉnh Bắc Giang đã chủ động, tích cực kết nối với tham tán thương mại các nước, với các tỉnh biên giới Việt - Trung, các tập đoàn, các doanh nghiệp, chợ đầu mối, thương nhân để tiêu thụ vải thiều. 

Tỉnh Bắc Giang đã phối hợp bán vải thiều trên một số sàn thương mại điện tử. Nhờ đó, vải thiều Bắc Giang đã được xuất khẩu chủ yếu sang Trung Quốc và bước đầu sang một số thị trường khó tính như Nhật Bản, EU, Mỹ, Australia... Đặc biệt, với sự ủng hộ giúp đỡ của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nên lượng vải thiều được tiêu thụ trong nước năm qua đã đạt số lượng lớn (chiếm 1/3 tổng sản lượng).

 Thư ngỏ của Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang  - Ảnh 1.

Tuy nhiên, do hiện nay Trung Quốc đang thực hiện chính sách "zero COVID" nên vải thiều rất khó vào thị trường nội địa. Mặt khác, lượng vải thiều tiêu thụ ở các thị trường Mỹ, Nhật Bản, EU... chưa nhiều nên dự báo việc tiêu thụ vải thiều năm nay sẽ khó khăn hơn năm 2021. 

Tỉnh Bắc Giang khẳng định và cam kết vải thiều đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Với tinh thần "Người Việt Nam tự hào và ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và "Kết nối nông sản - san sẻ yêu thương - cùng nhau vượt qua khó khăn". Tỉnh Bắc Giang rất mong đoàn viên công đoàn cả nước tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ tiêu thụ vải thiều cho bà con nông dân.

Chi tiết liên hệ: Đồng chí Nguyễn Đức Quân, Chủ tịch LĐLĐ huyện Lục Ngạn, số điện thoại: 0984.772.555.

Đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh. Số điện thoại: 0912330097.

BG
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập

Ngày 9/12 sắp tới, Hội Marketing Việt Nam (VMA) sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Đây là sự kiện có ý nghĩa, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Hội trong 20 năm qua.