Lễ hội du lịch biển Hải Tiến 2024: "Biển hát khúc tình ca"

Địa phương
04:35 PM 01/05/2024

Mới đây, UBND huyện Hoằng Hóa đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2024, với chủ đề "Hải Tiến - Biển hát khúc tình ca". Sự kiện đã chính thức đánh dấu "mở màn" cho mùa du lịch biển đầy hứa hẹn tại Thanh Hóa. Đồng thời, đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của du lịch Hải Tiến đến với du khách trong và ngoài nước.

Nằm cách Thủ đô Hà Nội khoảng 2 giờ, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa 30 phút di chuyển bằng giao thông đường bộ, khu du lịch biển Hải Tiến như một nét chấm phá trong bức tranh sơn thủy hữu tình trên dọc bờ biển dài 12 km của huyện Hoằng Hóa mang đến sự khác biệt và mới lạ so với các điểm du lịch biển khác của xứ Thanh. Hơn 12 năm đi vào hoạt động, Hải Tiến đang từng bước chuyển mình, dần khẳng định là một địa chỉ nghỉ dưỡng trải nghiệm đầy hấp dẫn với hệ thống cơ sở hạ tầng cơ bản đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách.

Không chỉ nổi tiếng với du lịch biển, Hoằng Hóa còn nổi danh là vùng đất hiếu học sản sinh ra nhiều bậc hiền tài lưu danh sử sách, nơi có bề dày truyền thống yêu nước, vọng vang hào khí cách mạng, hội tụ nhiều giá trị lịch sử văn hóa đậm đà bản sắc. Với 16 di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng cấp quốc gia và 77 di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, vùng đất Hoằng Hóa tự hào lưu giữ trong mình những tiềm năng du lịch: du lịch sinh thái, du lịch văn hóa - lịch sử. Đặc biệt là tiềm năng du lịch biển và nghỉ dưỡng của khu du lịch biển Hải Tiến.

Về với biển Hải Tiến, du khách sẽ được hòa mình vào không gian thiên nhiên thơ mộng, với biển xanh, cát trắng, nắng vàng, để nghe và cảm nhận bản tình ca, tình đất, tình người Hoằng Hóa; du khách sẽ có cơ hội khám phá một miền di sản trên mảnh đất khoa bảng Hoằng Hóa, tham gia các tour kết nối du lịch biển với các khu du lịch tâm linh, các di tích, danh thắng, hoạt động lễ hội đậm đà bản sắc của vùng đất và con người Hoằng Hóa.

Đó là Di tích lịch sử văn hóa quốc gia đền thờ Tô Hiến Thành; di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật quốc gia Bảng Môn Đình - biểu tượng của sự hiếu học của con người Hoằng Hóa; tượng đài lão dân quân Hoằng Trường; công viên văn hóa du lịch tâm linh Lạch Trường và nhiều di tích, danh thắng nổi tiếng khác.

Đặc biệt, mùa hè năm nay, khu du lịch Flamigo Hải Tiến đi vào khai thác đón khách hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những ấn tượng mới, những trải nghiệm khó quên về một vùng biển rực rỡ sắc màu rất hiện đại và mến khách.

Phát biểu tại buổi lễ Khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2024: Biển hát khúc tình ca, ông Lê Thanh Hải - Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa chia sẻ: "Với mục tiêu xây dựng và phát triển Hải Tiến trở thành đô thị du lịch biển văn minh, hiện đại, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hoằng Hóa đã và đang nỗ lực, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng du lịch; xây dựng môi trường du lịch xanh, sạch, đẹp đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách. Phấn đấu để Hải Tiến đạt được 3 có: có hạ tầng du lịch đồng bộ, có môi trường du lịch văn minh, có con người du lịch thân thiện và mến khách".

Lễ hội du lịch biển Hải Tiến 2024: "Biển hát khúc tình ca"- Ảnh 1.

Ông Lê Thanh Hải - Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa phát biểu tại buổi lễ khai mạc du lịch biển Hải Tiến năm 2024

Sau phần khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2024 là chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Hải Tiến - Biển hát khúc tình ca", gồm 3 chương: "Bức hoạ một miền quê", "Nơi tình yêu bắt đầu" và "Khát vọng biển xanh".
Lễ hội du lịch biển Hải Tiến 2024: "Biển hát khúc tình ca"- Ảnh 2.

Lễ hội du lịch biển Hải Tiến 2024: "Hải Tiến - Biển hát khúc tình ca"

Chương trình nghệ thuật tại Lễ hội du lịch biển Hải Tiến 2024 là một điểm nhấn đặc biệt, thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương tham gia. Chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng, mang đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc, đầy cảm xúc.

Một trong những điểm nhấn về du lịch của Hoằng Hóa là hệ thống khách sạn Ánh Phương thuộc Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hải Tiến với hơn 500 phòng và các phòng hội nghị, khu biệt thự cao cấp, bể bơi... Mỗi năm, đơn vị phục vụ hơn 300 nghìn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Hiện tại, Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hải Tiến đang triển khai các bước để xây dựng vào sớm đưa vào vận hành khách sạn với tiêu chuẩn 5 sao nhằm hiện thực hóa mục tiêu đón khách quốc tế và khách hạng sang.

Nét nổi bật hè năm 2024 tại khu du lịch biển Ánh Phương là các nhà đầu tư thứ cấp trong và ngoài tỉnh đã đầu tư xây dựng, đưa 10 khách sạn và biệt thự du lịch đạt tiêu chuẩn 3 sao vào hoạt động, nâng tổng số lên 2.500 phòng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách về với biển Hải Tiến. Nhằm tổ chức kinh doanh khai thác tốt nhất cho mùa du lịch năm 2024, tuyến đường giao thông từ Quốc lộ 1A đi khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến và tuyến đường đi bộ trước Khách sạn Ánh Phương đã hoàn thành nâng cấp, mở rộng.

Lễ hội du lịch biển Hải Tiến 2024: "Biển hát khúc tình ca"- Ảnh 3.

Hệ thống khách sạn Ánh Phương

Theo ông Lê Xuân Thảo - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hải Tiến: "Nhờ du lịch đã giúp kinh tế, diện mạo nông thôn các xã ven biển huyện Hoằng Hoá thay đổi vượt bậc. Từ một vùng biển mùa nắng cát cháy bỏng chân, mùa mưa bão lũ liên miên nay Hải Tiến đã thay da đổi thịt, du lịch biển trở thành sinh kế bền vững giúp người dân cải thiện đời sống".

Ông Lê Xuân Thảo cho biết, trong thời gian tới công ty vẫn đang tích cực động viên và trực tiếp mời gọi các doanh nghiệp tham gia vào những dự án du lịch ở địa phương, đưa Hải Tiến trở thành điểm đến hấp dẫn trong bản đồ du lịch cả nước. Qua đó tạo việc làm ổn định cho người dân và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Với những tiềm năng và lợi thế sẵn có, cùng với sự chung tay góp sức của chính quyền địa phương, người dân và các doanh nghiệp, du lịch biển Hải Tiến hứa hẹn sẽ bứt phá mạnh mẽ trong những năm tới. Nơi đây được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.
Xuân Tâm - Châu Giang
Ý kiến của bạn
Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi

Người tiêu dùng đang chi tiêu cẩn trọng hơn do không biết rủi ro gì có thể xảy ra trong tương lai. Song họ có xu hướng mua sắm trực tuyến để tận dụng ưu đãi hay có sự so sánh về giá cả giữa các sản phẩm.