Lễ hội hoa đào, quất cảnh và sản phẩm OCOP sẽ diễn ra từ ngày 26/1

Tiếp thị
09:30 AM 16/01/2024

Lễ hội hoa đào, quất cảnh và sản phẩm OCOP các vùng miền Xuân Giáp Thìn 2024 sẽ diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 26/1-1/2 tại Không gian văn hóa sáng tạo phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ), Hà Nội.

Lễ hội hoa đào, quất cảnh và sản phẩm OCOP các vùng miền Xuân Giáp Thìn 2024 nhằm tôn vinh các làng nghề truyền thống trồng đào, quất của quận Tây Hồ và thành phố Hà Nội, đáp ứng nhu cầu mua sắm, tham quan, giải trí của người dân Thủ đô và du khách.

Lễ hội sẽ diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 26/1 đến 1/2 tại Không gian văn hóa sáng tạo phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ), Hà Nội trên diện tích khoảng 7.000m2.

Tại lễ hội sẽ có hơn 100 gian hàng và các khu trưng bày, giới thiệu, quảng bá hoa đào, quất cảnh, hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong nước.

Lễ hội hoa đào, quất cảnh và sản phẩm OCOP sẽ diễn ra từ ngày 26/1- Ảnh 1.

Phối cảnh cổng chào Lễ hội hoa đào, quất cảnh và sản phẩm OCOP các vùng miền Xuân Giáp Thìn 2024. Ảnh: Internet

Trong khuôn khổ của lễ hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội sẽ phối hợp với TikTok Việt Nam và các đơn vị tổ chức ngày hội livestream Tết Việt, tuyến phố check-in Tết Việt, trải nghiệm Tết Online và nhiều sự kiện truyền thông hấp dẫn bên lề khác...

Đặc biệt, tại lễ hội hoa đào, quất cảnh và sản phẩm OCOP các vùng miền Xuân Giáp Thìn 2024 sẽ diễn ra Hội thi quất cảnh và đào cảnh trên địa bàn quận Tây Hồ. Sau hội thi, các tác phẩm đạt giải sẽ được trưng bày nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân, nhà vườn (trồng quất, đào) trên địa bàn quận Tây Hồ; nâng cao kiến thức cho cán bộ, nông dân, nhà vườn về khoa học, kỹ thuật và quản lý, phục vụ tích cực cho việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển vùng sản xuất chuyên canh đào, quất tập trung, chất lượng cao gắn với du lịch tại quận Tây Hồ.

Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Xuân Đại đánh giá Lễ hội hoa đào, quất cảnh và sản phẩm OCOP các vùng miền Xuân Giáp Thìn 2024 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm bảo tồn, phát triển giá trị văn hoá làng nghề “Đào Nhật Tân” và “Quất cảnh Tứ Liên”; tôn vinh các nghệ nhân, nhà vườn trồng hoa đào, quất cảnh.

Lễ hội cũng hướng đến việc phục vụ nhu cầu mua sắm, tham quan, giải trí của người dân trên địa bàn quận Tây Hồ nói riêng và Hà Nội nói chung trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tạo điều kiện để các nhà vườn giới thiệu, kết nối - tiêu thụ sản phẩm và phát triển nghề trồng hoa đào, quất cảnh.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn