Lễ hội Kanagawa Nhật Bản tại Hà Nội sẽ diễn ra từ 17 đến 19/11

Tiếp thị
11:14 AM 14/10/2023

Từ ngày 17 đến 19/11, tại Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận sẽ diễn ra Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội năm 2023. Đây là hoạt động thường niên do tỉnh Kanagawa, Nhật Bản phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức.

Lễ hội Kanagawa Nhật Bản tại Hà Nội năm 2023 sẽ tiếp nối được thành công của lễ hội các năm trước, thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, là cầu nối giúp người dân Nhật Bản nói chung, người dân tỉnh Kanagawa nói riêng gần gũi hơn với văn hóa, con người Việt Nam.

Đây là hoạt động thường niên theo sáng kiến của Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji, nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, kinh tế, thương mại đầu tư giữa hai bên.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có nhiều chương trình giao lưu văn hóa nhằm quảng bá, giới thiệu các điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Kanagawa, góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa của đất nước Nhật Bản đối với người dân Thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận.

Giao lưu văn hóa trong Lễ hội Kanagawa Nhật Bản tại Hà Nội - Ảnh 1.

Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội là hoạt động quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của tỉnh Kanagawa nói riêng và Nhật Bản nói chung. Ảnh: VGP/Minh Anh

Năm nay, Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động quảng bá văn hóa nổi bật như: Nhảy Yosakoi, thi hát karaoke nhạc Nhật; nhảy truyền thống Awa Odori, đố vui có thưởng về tỉnh Kanagawa, chương trình giao lưu văn hóa thần tượng; cuộc thi Miss Yukata; trình diễn của các nhóm nhạc: Bara, Anirocks… Cùng với đó là các hoạt động trải nghiệm mặc yukata - trang phục truyền thống của đất nước Nhật Bản..

Tham gia lễ hội là nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và Nhật Bản như: Ca sĩ Chi Dân, Đại sứ "Ai Kawashima", người hỗ trợ đặc biệt "Kolme" và Ayami Muto, Nhóm hài Double Wish… Lễ khai mạc dự kiến diễn ra lúc 11h ngày 18-11 tại khu vực sân khấu chính với thiết kế làm nổi bật hình tượng cổng đền Torii và hàng cây hoa anh đào.

Trong khuôn khổ các hoạt động, phía ngành văn hóa Thủ đô sẽ mang đến nhiều tiết mục nghệ thuật truyền thống của Hà Nội, thực hiện trưng bày 28 gian hàng giới thiệu về hình ảnh văn hóa Thủ đô, đồng thời phối hợp hỗ trợ quảng bá thông tin về lễ hội.

Lễ hội Kanagawa Nhật Bản tại Hà Nội năm 2023 được kỳ vọng là dịp tốt để công chúng Thủ đô và du khách trong ngoài nước cảm nhận, khám phá những nét văn hóa độc đáo mang đậm màu sắc truyền thống của đất nước Nhật Bản thông qua nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc đến từ xứ sở đất nước Mặt trời mọc. Đồng thời, tìm hiểu các thông tin về những điểm tham quan du lịch hấp dẫn và những tập quán văn hóa tiêu biểu của Nhật Bản.

Theo Sở Văn hoá và Thể thao TP.Hà Nội, Thủ đô Hà Nội luôn coi trọng tăng cường đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hóa giữa thành phố với các địa phương của Nhật Bản. Trong đó, có tỉnh Kanagawa, đặc biệt 2023 là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.